Kiên trì

SGGP
Một bộ phận không nhỏ người dân TPHCM mưu sinh trên vỉa hè. Chính vì vậy, muốn lập lại trật tự lòng lề đường, đòi hỏi ngành chức năng phải rất kiên trì…

Thực tế đã chứng minh, dù đã đưa ra được nhiều giải pháp “thấu tình, đạt lý” như dành một phần vỉa hè cho người dân buôn bán hay thậm chí tổ chức cả một nơi buôn bán đàng hoàng (như UBND quận 1 đã thực hiện trong thời gian qua)… thì việc kiên trì nhắc nhở người dân chấp hành các quy định này vẫn rất cần thiết. Vì nhiều lý do, không ít người dân mặc dù đã được dành một phần vỉa hè cho buôn bán nhưng vẫn cứ cố tình lấn ra ngoài ranh giới ấy. Việc này không quá khó để phát hiện. Cứ đi một vòng TPHCM, từ trung tâm ra tới ngoại thành, tình trạng người dân chiếm cả lòng lề đường để buôn bán diễn ra rất phổ biến.

Trong nhiều trường hợp, cũng cần cả kiên trì xử phạt thật nghiêm để người dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về không lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán; nhất là với các đối tượng đã có không gian buôn bán là cửa hàng ở mặt tiền đường, nhưng vẫn cố tình bày hàng chiếm cả vỉa hè.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm cách giảm tai nạn giao thông trên quốc lộ 13

Tìm cách giảm tai nạn giao thông trên quốc lộ 13

Ngày 18-6, Sở GTVT tỉnh Bình Dương cho biết vừa báo cáo với UBND tỉnh về các phương án giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông (TNGT) trên tuyến quốc lộ 13, đoạn chạy qua địa bàn tỉnh Bình Dương.

Phòng cháy chữa cháy

VWS diễn tập chữa cháy 2019

Sáng 13-6, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Vinamilk nâng tổng đàn bò cung ứng sữa lên 130 ngàn con

Thông tin từ Công ty Cổ phần sữa Vinamilk cho biết, tổng số đàn bò đang nuôi tại các trang trại bò sữa trong nước của công ty đã lên 130 ngàn con, nâng công suất cung ứng nguyên liệu sữa tươi lên hơn 1 triệu lít/ngày.