Kiểu gì cũng khóc

SGGP
- Nghe cái vụ tiền ảo thấy rối quá, vì mỗi người nói một mách. Người thì nói tiền ảo là bất hợp pháp, chưa được công nhận ở xứ mình. Người lại nói đây là công cụ tài chính tiên tiến, là biểu hiện của công nghệ mới, cần chú ý tạo điều kiện hoạt động. Ngược xuôi nhức đầu vậy, biết đường nào mà rờ?

- Không hiểu thì đừng có rờ. Giải thích cho dễ hiểu, tiền ảo là một ứng dụng của công nghệ blockchain. Đây là công nghệ truyền tải dữ liệu an toàn dựa vào hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Để mô tả sự phức tạp của blockchain, ngay cả kỹ sư về điện toán cũng ngắc ngứ, vì đây là mật mã kiểu đám mây!
- Ờ chịu vậy, không hiểu về điện thì đừng đi sửa… nước! Nhưng tại sao hiện tại ở xứ mình có tới 60.000 người chơi tiền ảo? Chả lẽ tất cả họ đều là chuyên gia công nghệ cao?
- Làm gì có. Số người chơi tiền ảo mà thực sự am hiểu công nghệ tiên tiến này chắc không tới 1%. Đa số nhào vô vì bị loá mắt bởi tỷ suất lợi nhuận khổng lồ. Còn người điều hành, quản lý các “dây” tiền ảo lại thường xuất thân đáng ngờ từ ngành kinh doanh đa cấp. Về mặt pháp lý, tới giờ xứ mình chỉ coi tiền ảo là phương tiện/cách thức đầu cơ tài sản, chớ không coi đó là phương tiện thanh toán. Tham lợi, mờ tịt mà cứ quờ quạng nhào vô, kiểu gì cũng khóc! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn một sinh viên

- Bắt đầu năm học cuối trước khi tốt nghiệp, sau mấy năm đèn sách, mong muốn của em là gì?

Giao thông - Đô thị

Chấn chỉnh trật tự xây dựng tại Đà Lạt

Để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục tình trạng công trình không phép, sai phép, xây không đúng quy hoạch trên địa bàn TP Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động quy hoạch, xây dựng.

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Sự kiện vấn đề

Phát huy mạnh mẽ vai trò của Công đoàn

Xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh và tổ chức Công đoàn thật sự là tổ chức đại diện tốt nhất cho người lao động, là đòi hỏi của sự phát triển, của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.