Kim loại lỏng dùng để in 3D

SGGP
Các nhà khoa học Mỹ từ Đại học Oregon đã tạo ra loại kim loại lỏng đặc biệt, có thể sử dụng để in 3D.

Kim loại lỏng dùng để in 3D

Trong lúc thí nghiệm, họ đã dùng hợp kim từ gali, indium và thiếc. Thêm vào các hạt niken, các nhà khoa học đã làm cho hợp kim trở nên dẻo dai hơn, và đạt tới mật độ gắn kết cần thiết. Vật liệu mới đã giúp in được một số chi tiết trong kỹ thuật in 3D.
Dự kiến, hợp kim cũng có thể được sử dụng làm lớp trung gian giữa hai mảng polymer đàn hồi để trên cơ sở đó tạo ra sơ đồ mạch điện.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Khu công nghệ cao TPHCM, phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại và sẵn sàng các dịch vụ phục vụ doanh nghiệp

Kết nối các phòng thí nghiệm đến doanh nghiệp

“Việc kết nối các phòng thí nghiệm với cộng đồng khoa học, đổi mới sáng tạo có ý nghĩa hết sức quan trọng” - đây là ý kiến đáng chú ý được nêu ra trong cuộc gặp gỡ giữa đại diện các phòng thí nghiệm tiêu biểu tại TPHCM và đại diện Sở KH-CN TPHCM trong chương trình “Kết nối các phòng thí nghiệm tiêu biểu với cộng đồng nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo” vừa được Sở KH-CN TPHCM tổ chức. 

Sản phẩm công nghệ

Blackberry Evolve chưa đến 8 triệu đồng

Công ty cổ phần Hội Tụ Thông Minh (Smartcom) chính thức giới thiệu đến thị trường di động Việt Nam sản phẩm Blackberry Evolve. Đây là dòng sản phẩm hướng đến người dùng có nhu cầu màn hình cảm ứng lớn, bảo mật cao, camera chất lượng và thời lượng pin tốt

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách