Kim loại lỏng dùng để in 3D

SGGP
Các nhà khoa học Mỹ từ Đại học Oregon đã tạo ra loại kim loại lỏng đặc biệt, có thể sử dụng để in 3D.

Kim loại lỏng dùng để in 3D

Trong lúc thí nghiệm, họ đã dùng hợp kim từ gali, indium và thiếc. Thêm vào các hạt niken, các nhà khoa học đã làm cho hợp kim trở nên dẻo dai hơn, và đạt tới mật độ gắn kết cần thiết. Vật liệu mới đã giúp in được một số chi tiết trong kỹ thuật in 3D.
Dự kiến, hợp kim cũng có thể được sử dụng làm lớp trung gian giữa hai mảng polymer đàn hồi để trên cơ sở đó tạo ra sơ đồ mạch điện.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Loa thông minh Lumi hiểu tiếng Việt 3 miền

Lumi Việt Nam vừa ra mắt thị trường chiếc loa thông minh với tên gọi MILO. Theo nhà sản xuất, dù là giọng miền Bắc, Trung hay miền Nam, MILO vẫn có thể hiểu và thực hiện những yêu cầu của người dùng một cách nhanh chóng.

Câu chuyện công nghệ

Không sử dụng password điện thoại, tiếp tay thêm kẻ trộm

Với thực trạng là gần một nửa người dùng (48%) bỏ qua việc bảo vệ điện thoại và chỉ 22% sử dụng biện pháp chống trộm, những tên móc túi khi đã nhúng tay vào bất kì một chiếc điện thoại nào thì đều có thể lấy được nhiều hơn những thứ mà chúng mong đợi. 

Thị trường - chính sách

K+ cho “xem thử” miễn phí hai ngày

Truyền hình số vệ tinh K+ trân trọng công bố bản quyền phát sóng trọn vẹn và độc quyền giải International Champions Cup 2018 (ICC) diễn ra từ ngày 20-7 tại Mỹ, Singapore và các nước trong khu vực châu Âu. Song song đó là chương trình "xem thử" miễn phí hai ngày.