Kim ngạch thương mại Việt Nam - Nam Phi sẽ đạt 2 tỷ USD

SGGP
Ngày 4-12, tại TP Huế, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Nam Phi tổ chức Hội thảo “Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Nam Phi - Việt Nam”. 

Thông tin từ hội thảo cho biết, sau 25 năm, kể từ khi Việt Nam và Nam Phi thiết lập quan hệ ngoại giao (1993), thương mại hai nước đã tăng từ 700 triệu USD năm 2012 lên 1,5 tỷ USD năm 2017.

Nam Phi là nhà phân phối lớn của Việt Nam với các mặt hàng gỗ và các sản phẩm từ gỗ, hóa chất, chất dẻo nguyên liệu, bông sợi các loại, phân bón… Ngược lại, hàng hóa Việt Nam xuất sang Nam Phi rất đa dạng như giày dép, dệt may, cà phê, gạo, sản phẩm đá quý và kim loại quý… Hai bên kỳ vọng, đến cuối năm 2019, kim ngạch thương mại giữa 2 nước đạt 2 tỷ USD.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.