Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 66 tỷ USD trong 2 tháng

SGGP
Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong tháng 2 ước đạt 25,9 tỷ USD.

 Như vậy, tính chung 2 tháng đầu năm 2018, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt trên 66 tỷ USD, tăng 19% so với cùng kỳ. Trong đó, xuất khẩu ước đạt 33,62 tỷ USD (tăng 22,9%) và nhập khẩu khoảng 32,5 tỷ USD (tăng 15,3% so với cùng kỳ).

Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Việt Nam trong tháng 2 vẫn là điện thoại các loại và linh kiện, hàng dệt may, máy vi tính, giày dép; gỗ, thủy sản, cà phê, dầu thô. Còn hàng nhập chủ yếu là thiết bị máy vi tính, sản phẩm điện tử, máy móc thiết bị, điện thoại, vải, xăng dầu, sắt thép, nguyên phụ liệu dệt may, da giày và hóa chất…

KIM HUYỀN ​

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành bao bì trước sức ép bị thâu tóm

Ngành bao bì trong nước đang có tốc độ tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, trước xu thế hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, ngành này đang đứng trước nguy cơ mất thị phần và bị thâu tóm bởi các doanh nghiệp (DN) ngoại. 

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc

Bất động sản hút vốn ngoại

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20-6-2018, tổng vốn đầu tư đăng ký có yếu tố nước ngoài ước đạt 20,33 tỷ USD, tăng 5,7% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, hoạt động kinh doanh bất động sản (BĐS) đứng thứ hai về hút vốn đầu tư ngoại với tổng vốn đăng ký hơn 5,5 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 27,25%.