Kính áp tròng kẹt trong mắt suốt 28 năm

SGGP
Bệnh nhân người Anh 42 tuổi ngỡ là có u nang bên dưới mí mắt trong khoảng thời gian 6 tháng bị đau liên tục đến bệnh viện khám nhưng kết quả MRI rất bất ngờ: nguyên nhân là so chiếc kính áp tròng (contact lens) kẹt dưới mí mắt của cô. 

Kính áp tròng kẹt trong mắt suốt 28 năm

Khi các bác sĩ phẫu thuật phát hiện ra chiếc kính áp tròng vẫn còn nguyên vẹn trong mô mềm dưới mí mắt và bị vỡ khi các bác sĩ lấy ra.

Cô không nhớ tại sao chiếc  kính lại kẹt trong mắt của cô. Còn mẹ cô thì nhớ lại sau một tai nạn lúc đang chơi cầu lông khi cô 14 tuổi, cô bị trái cầu rơi trúng mắt trái và sau đó không tìm thấy chiếc kính áp tròng. Gia đình lúc đó cho rằng có lẽ nó đã văng ra khỏi mắt cô và lạc mất.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hổ Bengal kêu cứu

Trong thế kỷ qua, chúng ta đã mất 95% số hổ trên thế giới, chỉ còn lại dưới 4.000 con trong tự nhiên. Hổ Bengal được tìm thấy ở một số ít các quốc gia châu Á.