Kính áp tròng kẹt trong mắt suốt 28 năm

SGGP
Bệnh nhân người Anh 42 tuổi ngỡ là có u nang bên dưới mí mắt trong khoảng thời gian 6 tháng bị đau liên tục đến bệnh viện khám nhưng kết quả MRI rất bất ngờ: nguyên nhân là so chiếc kính áp tròng (contact lens) kẹt dưới mí mắt của cô. 

Kính áp tròng kẹt trong mắt suốt 28 năm

Khi các bác sĩ phẫu thuật phát hiện ra chiếc kính áp tròng vẫn còn nguyên vẹn trong mô mềm dưới mí mắt và bị vỡ khi các bác sĩ lấy ra.

Cô không nhớ tại sao chiếc  kính lại kẹt trong mắt của cô. Còn mẹ cô thì nhớ lại sau một tai nạn lúc đang chơi cầu lông khi cô 14 tuổi, cô bị trái cầu rơi trúng mắt trái và sau đó không tìm thấy chiếc kính áp tròng. Gia đình lúc đó cho rằng có lẽ nó đã văng ra khỏi mắt cô và lạc mất.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây