Kinh doanh bất động sản sụt giảm mạnh

SGGP
Kết quả thống kê của một số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cho thấy, việc kinh doanh bất động sản sụt giảm mạnh về doanh thu lẫn lợi nhuận. 

Theo Công ty cổ phần Kinh doanh bất động sản Novaland, lợi nhuận sau thuế của 9 tháng đầu năm 2018 rất khiêm tốn, chỉ đạt 5%; nguyên nhân do giảm doanh thu tài chính và tăng chi phí lãi vay của việc mở rộng quỹ đất và triển khai đồng thời nhiều dự án.

Trong khi đó, theo báo cáo nghiên cứu thị trường của Công ty Danh Khôi Á Châu, số lượng dự án và căn hộ cung cấp cho thị trường giảm dần đều từ cuối năm 2017.

Nếu như quý 4-2017, số lượng căn hộ tung ra thị trường là 13.738 căn, sang quý 1-2018 giảm còn 10.431 căn, đến quý 2-2018 là 9.032 căn và sang quý 3 vừa rồi chỉ còn 7.152 căn hộ.

Nguyên nhân chủ yếu do quỹ đất hoàn chỉnh pháp lý của các dự án nhà ở ngày càng khan hiếm, đặc biệt việc chuyển đổi quỹ đất công gặp khó khăn vì sự siết chặt của các cơ quan chức năng, dự báo tình hình sẽ khó khăn hơn trong năm 2019…

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ doanh nghiệp FDI:  Cam kết môi trường đầu tư minh bạch, thuận lợi

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ doanh nghiệp FDI: Cam kết môi trường đầu tư minh bạch, thuận lợi

Sáng 23-3, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM và đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo thành phố, sở ngành, quận huyện đã gặp gỡ gần 200 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh: Hội tụ nguồn lực, kiến tạo tương lai”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ví Việt tặng thưởng khách hàng khi thanh toán cước taxi Mai Linh qua mã QR

Ngày 26-3, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cho biết, khách hàng của hãng taxi Mai Linh đã chính thức thanh toán được bằng việc quét mã QR (QR code) trên ứng dụng Ví Việt của LienVietPostBank trên toàn quốc. QR Code là công nghệ mới có tính bảo mật cao nhất hiện nay trong lĩnh vực thanh toán.

Thị trường

Không thiếu xăng trên thị trường

Trước lo ngại thiếu hụt nguồn cung xăng RON 95 trong những ngày gần đây, một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TPHCM khẳng định, có nhận được thông tin về khả năng thiếu xăng RON 95 và có thể phải giảm sản lượng nhập về. Dù vậy, hiện nay, lượng xăng nhập tại các cửa hàng vẫn đảm bảo phục vụ cho người tiêu dùng.

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Thông tin kinh tế