Kinh doanh bất động sản sụt giảm mạnh

SGGP
Kết quả thống kê của một số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cho thấy, việc kinh doanh bất động sản sụt giảm mạnh về doanh thu lẫn lợi nhuận. 

Theo Công ty cổ phần Kinh doanh bất động sản Novaland, lợi nhuận sau thuế của 9 tháng đầu năm 2018 rất khiêm tốn, chỉ đạt 5%; nguyên nhân do giảm doanh thu tài chính và tăng chi phí lãi vay của việc mở rộng quỹ đất và triển khai đồng thời nhiều dự án.

Trong khi đó, theo báo cáo nghiên cứu thị trường của Công ty Danh Khôi Á Châu, số lượng dự án và căn hộ cung cấp cho thị trường giảm dần đều từ cuối năm 2017.

Nếu như quý 4-2017, số lượng căn hộ tung ra thị trường là 13.738 căn, sang quý 1-2018 giảm còn 10.431 căn, đến quý 2-2018 là 9.032 căn và sang quý 3 vừa rồi chỉ còn 7.152 căn hộ.

Nguyên nhân chủ yếu do quỹ đất hoàn chỉnh pháp lý của các dự án nhà ở ngày càng khan hiếm, đặc biệt việc chuyển đổi quỹ đất công gặp khó khăn vì sự siết chặt của các cơ quan chức năng, dự báo tình hình sẽ khó khăn hơn trong năm 2019…

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đoạn qua sông Sài Gòn. Ảnh: THÀNH TRÍ

Dự kiến tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên hoàn thành vào năm 2020

Ngày 14-1, Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã có cuộc làm việc với Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP cùng các sở ngành, quận huyện liên quan về tiến độ thực hiện Dự án tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và Dự án tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương). 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Đem chuông đi đánh xứ người

Nhằm rút ngắn khoảng cách tiếp cận các thị trường khó tính, nhiều doanh nghiệp (DN) trong nước đã “tiến công” vào thị trường nước ngoài bằng các phương thức mua bán sáp nhập, mua lại nhà máy, cổ phần của các công ty nước ngoài ngay tại quốc gia họ. Đây là cách đi bền vững và nhanh chóng tạo lập được vị thế tại các thị trường xuất khẩu lớn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Hội thi “Nhà nông đua tài” 2019 tại Kon Tum: Bừng sáng Đắk Hà

Sáng 15-1, vòng sơ tuyển cuối cùng của Hội thi “Nhà nông đua tài” tại 5 tỉnh Tây Nguyên năm  2019 do Công ty CP Phân bón Bình Điền, Hội Nông dân tỉnh Kon Tum và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức đã diễn ra tại huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum.

Đầu tư

Thông tin kinh tế