Kinh nghiệm du lịch: Câu chuyện “cái hộ chiếu”

Hộ chiếu (Passport) là một loại giấy tờ quan trọng do chính phủ cấp cho công dân nước mình như một giấy phép - được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và - được quyền nhập cảnh trở lại từ nước ngoài. Vì vậy, hộ chiếu được xem là vật bất ly thân trong những chuyến đi ra nước ngoài, đại diện cho tính pháp lý của cá nhân người sở hữu.

Vì Hộ chiếu quan trọng như vậy, nên tất cả Hướng dẫn viên (HDV) của LYS TRAVEL luôn dặn dò du khách kỹ lưỡng về cách bảo quản Hộ chiếu của mình. Du khách có thể chuẩn bị một loại túi chuyên dụng đựng hộ chiếu đeo bên trong áo, đó cũng là ngăn cất tiền an toàn cho những ngày tham quan kết hợp mua sắm ở nơi đông người.

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm của  một công ty nằm trong TOP 10 THƯƠNG HIỆU VIỆT 4 năm liền (Top 10 công ty lữ hành tại TP.HCM được bạn đọc Báo Sài Gòn Giải Phóng bình chọn năm 2011 - 2012 - 2013 - 2014 ), LYS TRAVEL luôn mua tặng khách hàng 1 gói bảo hiểm, bao gồm cả trường hợp mất hộ chiếu - một trong những trường hợp rủi ro xảy ra không ít lần trong ngành du lịch!

Chúng tôi muốn thông qua một trường hợp cụ thể vừa mới xảy ra cách đây không lâu, trên đường tour du lịch nước ngoài của LYS TRAVEL để hướng dẫn du khách những việc cần làm nhằm giải quyết tình huống bất khả kháng này hiệu quả nhất. Điều đầu tiên du khách phải giữ bình tĩnh, báo ngay cho HDV hoặc Trưởng đoàn biết về trường hợp của mình. Ngay sau đó, HDV sẽ đưa người bị hại đến trình báo tại đồn cảnh sát gần nhất. Đồng thời thông báo nhờ đối tác tại địa phương, nhanh chóng liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam nước sở tại, làm thủ tục xin cấp giấy thông hành tạm thời cho du khách. Song song đó, thông tin khách bị mất hộ chiếu cũng được văn phòng của LYS TRAVEL thông báo nhanh cho người nhà ở Việt Nam để gửi một số thông tin cần thiết. Nhờ vậy chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, toàn bộ những giấy tờ cần thiết đã được chuyển đến văn phòng Đại sứ quán Việt Nam nước sở tại đầy đủ. Chưa đầy 72 giờ kể từ lúc báo cảnh sát, vị khách kém may mắn đã nhận được giấy thông hành để có thể trở về quê hương. Bằng kinh nghiệm xử lý tình huống, chuyến hành trình của đoàn du lịch kết thúc tốt đẹp mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, nhờ hợp đồng Bảo hiểm du lịch mà LYS TRAVEL mua tặng cho khách hàng trước khi đi, vài tuần sau đó, vị khách mất hộ chiếu đã nhận được thông báo bồi thường cho việc mất hộ chiếu với giá trị tương đương 300 USD.

Phát biểu sau khi nhận được sự chăm sóc và đền bù cho sự cố bất khả kháng của mình, vị khách đó đã hết sức cám ơn HDV cùng Team support của LYS TRAVEL ở trong và ngoài nước, đã có những bước xử lý phù hợp, nhanh chóng và chính xác! Nhiều vị khách khác đi chung đoàn đã khen ngợi, đánh giá cao tính chuyên nghiệp của LYS TRAVEL trong việc giải quyết tình huống, chăm sóc khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ.

Nhoẻn miệng cười, đáp lại lời khen của du khách, các thành viên trong Nhóm hỗ trợ được vị khách không may mắn mời chụp hình lưu niệm. Tấm hình chụp tại văn phòng của công ty, ngay dưới câu slogan quen thuộc của LYS TRAVEL: “ NHIỆT TÌNH - TẬN TÂM & CHU ĐÁO!” .

LYS TRAVEL - 173 Đinh Tiên Hoàng, P.ĐaKao, Q.1, TPHCM, ĐT: 08.3820.7659.
HOTLINE: 0913727879 - 0918050524, TOLL FREE: 1800.599.996.
Email: welcome@lystravel.com.vn
website: www.lystravel.com.vn

Phúc Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lọt vào tốp 3 điểm đến hấp dẫn tại châu Á

TPHCM lọt vào tốp 3 điểm đến hấp dẫn tại châu Á

TPHCM vừa lọt vào tốp 3 các điểm đến hấp dẫn tại châu Á do Lonely Planet (tạp chí du lịch uy tín) xếp hạng. Điều này chứng tỏ hoạt động du lịch TPHCM đã, đang có nhiều thay đổi, đột phá tốt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Lợi nhuận quý II của VPBank tăng 34% so với cùng kỳ

Ngày 20-7, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, trong quý II/2018, với tổng doanh thu tăng 28% và lợi nhuận tăng 34% so với cùng kỳ, tiếp tục duy trì đà tăng trưởng của một trong những ngân hàng hiệu quả nhất.

Thị trường

Sacombank-SBJ ra mắt thương hiệu quà tặng kim hoàn SBJ

Ngày 19-7-2018, Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-SBJ) - thành viên của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), chính thức ra mắt Thương hiệu quà tặng Kim Hoàn SBJ. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Bình Phước: Giải bài toán “đói” nguyên liệu cho ngành điều

Vụ thu hoạch điều tại tỉnh Bình Phước năm 2018 vừa kết thúc nhưng ngành điều nơi đây không vui vì sản lượng thu hoạch vẫn thấp, không đạt được như kỳ vọng. Tính đến tháng 5 - 2018, toàn tỉnh thu được 87.132 tấn, bằng 90% cùng kỳ niên vụ 2016 - 2017. 

Thông tin kinh tế