Kinh nghiệm du lịch: Câu chuyện “cái hộ chiếu”

Hộ chiếu (Passport) là một loại giấy tờ quan trọng do chính phủ cấp cho công dân nước mình như một giấy phép - được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và - được quyền nhập cảnh trở lại từ nước ngoài. Vì vậy, hộ chiếu được xem là vật bất ly thân trong những chuyến đi ra nước ngoài, đại diện cho tính pháp lý của cá nhân người sở hữu.

Vì Hộ chiếu quan trọng như vậy, nên tất cả Hướng dẫn viên (HDV) của LYS TRAVEL luôn dặn dò du khách kỹ lưỡng về cách bảo quản Hộ chiếu của mình. Du khách có thể chuẩn bị một loại túi chuyên dụng đựng hộ chiếu đeo bên trong áo, đó cũng là ngăn cất tiền an toàn cho những ngày tham quan kết hợp mua sắm ở nơi đông người.

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm của  một công ty nằm trong TOP 10 THƯƠNG HIỆU VIỆT 4 năm liền (Top 10 công ty lữ hành tại TP.HCM được bạn đọc Báo Sài Gòn Giải Phóng bình chọn năm 2011 - 2012 - 2013 - 2014 ), LYS TRAVEL luôn mua tặng khách hàng 1 gói bảo hiểm, bao gồm cả trường hợp mất hộ chiếu - một trong những trường hợp rủi ro xảy ra không ít lần trong ngành du lịch!

Chúng tôi muốn thông qua một trường hợp cụ thể vừa mới xảy ra cách đây không lâu, trên đường tour du lịch nước ngoài của LYS TRAVEL để hướng dẫn du khách những việc cần làm nhằm giải quyết tình huống bất khả kháng này hiệu quả nhất. Điều đầu tiên du khách phải giữ bình tĩnh, báo ngay cho HDV hoặc Trưởng đoàn biết về trường hợp của mình. Ngay sau đó, HDV sẽ đưa người bị hại đến trình báo tại đồn cảnh sát gần nhất. Đồng thời thông báo nhờ đối tác tại địa phương, nhanh chóng liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam nước sở tại, làm thủ tục xin cấp giấy thông hành tạm thời cho du khách. Song song đó, thông tin khách bị mất hộ chiếu cũng được văn phòng của LYS TRAVEL thông báo nhanh cho người nhà ở Việt Nam để gửi một số thông tin cần thiết. Nhờ vậy chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, toàn bộ những giấy tờ cần thiết đã được chuyển đến văn phòng Đại sứ quán Việt Nam nước sở tại đầy đủ. Chưa đầy 72 giờ kể từ lúc báo cảnh sát, vị khách kém may mắn đã nhận được giấy thông hành để có thể trở về quê hương. Bằng kinh nghiệm xử lý tình huống, chuyến hành trình của đoàn du lịch kết thúc tốt đẹp mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, nhờ hợp đồng Bảo hiểm du lịch mà LYS TRAVEL mua tặng cho khách hàng trước khi đi, vài tuần sau đó, vị khách mất hộ chiếu đã nhận được thông báo bồi thường cho việc mất hộ chiếu với giá trị tương đương 300 USD.

Phát biểu sau khi nhận được sự chăm sóc và đền bù cho sự cố bất khả kháng của mình, vị khách đó đã hết sức cám ơn HDV cùng Team support của LYS TRAVEL ở trong và ngoài nước, đã có những bước xử lý phù hợp, nhanh chóng và chính xác! Nhiều vị khách khác đi chung đoàn đã khen ngợi, đánh giá cao tính chuyên nghiệp của LYS TRAVEL trong việc giải quyết tình huống, chăm sóc khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ.

Nhoẻn miệng cười, đáp lại lời khen của du khách, các thành viên trong Nhóm hỗ trợ được vị khách không may mắn mời chụp hình lưu niệm. Tấm hình chụp tại văn phòng của công ty, ngay dưới câu slogan quen thuộc của LYS TRAVEL: “ NHIỆT TÌNH - TẬN TÂM & CHU ĐÁO!” .

LYS TRAVEL - 173 Đinh Tiên Hoàng, P.ĐaKao, Q.1, TPHCM, ĐT: 08.3820.7659.
HOTLINE: 0913727879 - 0918050524, TOLL FREE: 1800.599.996.
Email: welcome@lystravel.com.vn
website: www.lystravel.com.vn

Phúc Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du lịch Quảng Nam, Đà Nẵng tăng trưởng nóng dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt về nguồn nhân lực     Ảnh: NGỌC PHÚC

Bức bí nguồn nhân lực du lịch


Du lịch tăng trưởng nóng dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt về nguồn nhân lực, trong khi đó, chất lượng lao động của ngành này ở Quảng Nam và Đà Nẵng hiện vừa thiếu, vừa yếu...

Ngân hàng - Chứng khoán

Lợi nhuận hợp nhất trước thuế 9 tháng của VPBank đạt 6.125 tỷ đồng, doanh thu đạt hơn 22.100 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2018, ghi nhận tổng thu nhập hoạt động thuần hợp nhất tăng 26%. Trong đó, riêng ngân hàng riêng lẻ doanh thu tăng 28% và lợi nhuận trước thuế tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái, gần bằng mức lợi nhuận đạt được của cả năm 2017.

Thị trường

Giá xăng giảm 224 đồng/lít

Bắt đầu từ 15 giờ chiều 22-10, theo yêu cầu của liên bộ Công thương – Tài chính, giá xăng E5 RON92 giảm 224 đồng/lít, tối đa 20.682 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 144 đồng/lít, tối đa 22.203 đồng/lít; dầu diesel 0,05S, dầu hỏa, dầu mazut giữ ổn định giá (tối đa lần lượt 18.611 đồng/lít, 17.086 đồng/lít và 15.694 đồng/kg).

Địa ốc

Tháo “ngòi nổ” kiện tụng dự án chung cư

Mỗi năm, tại TPHCM có hàng trăm dự án nhà ở chung cư hình thành mặc dù xác suất rất thấp nhưng vẫn có trường hợp dự án chung cư rơi vào tình cảnh dở dang, không thể giao nhà cho khách hàng, dẫn tới kiện tụng kéo dài. Gần đây có vài trường hợp được xử lý ổn thỏa, đem lại bài học cho các nhà quản lý thấu đáo hơn.

Nông nghiệp

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế