Vissan hoàn thiện quy trình sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn HACCP

THÚY HẢI
Vissan hoàn thiện quy trình sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn HACCP

(SGGP).- Ngày 28-5, Công ty cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) đã tổ chức đại hội cổ đông thành lập, bầu hội đồng quản trị (HĐQT) và ban kiểm soát, nhiệm kỳ 2016 - 2020. Kết quả, ông Nguyễn Phúc Khoa, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) được bầu làm Chủ tịch HĐQT. Ông Văn Đức Mười tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc Công ty Vissan.

Theo ông Nguyễn Phúc Khoa, trong nhiệm kỳ đầu tiên hoạt động theo mô hình doanh nghiệp cổ phần, công ty tiếp tục đầu tư phát triển thương hiệu Vissan, mở rộng thị trường phân phối, đầu tư dây chuyền thiết bị để nâng cấp chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm.

Dây chuyền sản xuất thực phẩm tại Công ty Vissan

Về kế hoạch cụ thể, năm 2016 doanh thu của Vissan đạt 3.996 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 99,1 tỷ đồng. Trong 5 năm tới công ty sẽ bổ sung các trang thiết bị chế biến để tăng công suất, hoàn thiện quy trình sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn HACCP.

Như vậy, sau 40 năm hình thành và phát triển theo mô hình doanh nghiệp nhà nước, năm 2015 Vissan bắt đầu kế hoạch cổ phần hóa theo tiến độ. Đến tháng 3-2016, công ty đã tổ chức đấu giá công khai bán cổ phần lần đầu tiên ra công chúng với mức giá bình quân là 80.000 đồng/cổ phiếu, đem về cho Vissan 906,8 tỷ đồng, vượt rất xa so với kỳ vọng trước đó.


THÚY HẢI

Tin cùng chuyên mục