Bệnh viện Trung ương Huế

Kịp thời cứu sống bệnh nhân ung thư mô tuyết giáp

SGGPO
Chiều 7-3, Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) cho biết, các bác sĩ đã kịp thời phẫu thuật cứu sống bệnh nhân H.T.N 25 tuổi, trú xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế bị ung thư biểu mô tuyến giáp thể nhú, xâm lấn với độ mô học II.

 

Kịp thời cứu sống bệnh nhân ung thư mô tuyết giáp ảnh 1 Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cứu sống bệnh nhân H.T.N.

Đây là ca phẫu thuật lớn và đặc biệt nên cần thực hiện bởi các bác sĩ nhiều kinh nghiệm, không những đảm bảo an toàn về mặt ngoại khoa mà còn phải đảm bảo về mặt ung thư học.

Kíp mổ đã tiến hành cắt toàn bộ tuyến giáp và vét hạch cổ triệt căn 2 bên.

Sau mổ gần 1 tuần, bệnh nhân đã khỏe, vết mổ khô, hết đau, nói rõ không khàn tiếng, ăn uống và sinh hoạt trở lại bình thường với tỷ lệ lành bệnh đạt trên 90%.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Bệnh viện Quảng Ninh có đánh bệnh nhân?

Bác sĩ Bệnh viện Quảng Ninh có đánh bệnh nhân?

Hình ảnh trích xuất camera an ninh của Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho thấy, trong quá trình cấp cứu cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã liên tục quay phim và có thái độ thiếu hợp tác với nhân viên y tế. Khi đó, bác sĩ Lê Bá Sinh dùng tay gạt điện thoại của người đang ghi hình để tránh máy quay về phía mình, không có hành vi dùng tay đánh người nhà bệnh nhân...

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Sự tận tâm và cam kết trong từng sản phẩm của Abbott

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, hơn 20 năm gắn bó với người Việt qua những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, Abbott đã trở thành người bạn thân thiết với nhiều gia đình. Được phát triển trên nền tảng khoa học vững chắc cùng cam kết về chất lượng, các sản phẩm của Abbott đã và đang được người tiêu dùng Việt Nam ưu ái và tin tưởng trong suốt hơn hai thập kỉ vừa qua.

Thuốc

Việt Nam nghiên cứu sản xuất thành công vaccine cúm mùa

Hai loại vaccine cúm A/H5N1 và vaccine cúm mùa do Việt Nam sản xuất đã hoàn thành 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đúng qui định của Bộ Y Tế, có sự giám sát chặt chẽ của các tổ chức độc lập quốc tế.