Bệnh viện Trung ương Huế

Kịp thời cứu sống bệnh nhân ung thư mô tuyết giáp

SGGPO
Chiều 7-3, Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) cho biết, các bác sĩ đã kịp thời phẫu thuật cứu sống bệnh nhân H.T.N 25 tuổi, trú xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế bị ung thư biểu mô tuyến giáp thể nhú, xâm lấn với độ mô học II.

 

Kịp thời cứu sống bệnh nhân ung thư mô tuyết giáp ảnh 1 Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cứu sống bệnh nhân H.T.N.

Đây là ca phẫu thuật lớn và đặc biệt nên cần thực hiện bởi các bác sĩ nhiều kinh nghiệm, không những đảm bảo an toàn về mặt ngoại khoa mà còn phải đảm bảo về mặt ung thư học.

Kíp mổ đã tiến hành cắt toàn bộ tuyến giáp và vét hạch cổ triệt căn 2 bên.

Sau mổ gần 1 tuần, bệnh nhân đã khỏe, vết mổ khô, hết đau, nói rõ không khàn tiếng, ăn uống và sinh hoạt trở lại bình thường với tỷ lệ lành bệnh đạt trên 90%.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đắp thuốc, nắn xương, bấm huyệt không chữa được thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hằng năm, số người mới mắc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5 - 10% dân số. Là căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó điều trị, thoát vị đĩa đệm ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

4 nguyên tắc trong chế độ ăn cho người bệnh thận mãn

Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và tăng cường nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” lần thứ 8, trong khuôn khổ Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) vừa được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), Quỹ Ajinomoto (Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam) và Bệnh viện Quốc tế FV phối hợp tổ chức. Nội dung hội thảo tập trung bàn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những người mắc bệnh thận mãn.

Thuốc