Kon Tum: Công trình cấp nước bỏ hoang, dân thiếu nước dùng

SGGP
Nhiều người dân thị trấn Đắk Tô (huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum) phản ánh, Nhà máy nước Đắk Tô (thị trấn Đắk Tô) bị bỏ hoang, trong khi người dân không có nước dùng, phải đào giếng hoặc mua nước.

Từ năm 2016 về trước, Nhà máy nước Đắk Tô do Công ty CP nước sạch đô thị Đắk Tô (UBND huyện Đắk Tô) quản lý. Đến tháng 6-2016, nhà máy này bán lại cho Công ty Utility Water Thái Lan. 

Công ty này thành lập Công ty TNHH Utility Water Việt Nam (khối 3, thị trấn Đắk Tô, huyện Đắk Tô), hứa hẹn đầu tư kinh phí 100 tỷ đồng nâng cấp nhà máy, cung cấp 10.000m³ nước/ngày đêm cho khoảng 1.000 hộ dân, dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2018. Thế nhưng, từ đó đến nay nhà máy vẫn bỏ hoang. 

UBND huyện Đắk Tô đã nhiều lần mời đại diện Công ty Utility Water Thái Lan sang làm việc, giải quyết các thủ tục pháp lý, nhưng phía công ty chưa có động tĩnh gì.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Không tăng giá vé xe dịp Tết Dương lịch

Sở GTVT TP cũng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải và các bến xe không tăng giá cước, các đơn vị vận tải ủy thác cho bến xe bán vé, có trách nhiệm cung cấp đủ vé để bán cho hành khách, trường hợp đơn vị vận tải không đưa vé hoặc đưa không đủ vé, bến xe chủ động bán vé cho xe khách.

Quy hoạch

Tin buồn