Kuwait đăng cai cuộc đua xe đạp thế giới

SGGP
Kuwait ngày 14-3 đã khởi động một cuộc đua xe đạp kéo dài 3 ngày tại thủ đô Kuwait City. 

Kuwait đăng cai cuộc đua xe đạp thế giới

Cuộc đua do Tổ chức Sáng kiến đua xe đạp toàn cầu (GBI) phát động.

Theo đại diện của Kuwait tại GBI, bà Sara Al-Hubail, cuộc đua sẽ diễn ra trên quãng đường dài 350km trải dài từ phía Bắc tới phía Nam thành phố Kuwait City với sự tham gia của 85 tay đua đến từ 8 quốc gia.

Được thành lập tại Đức năm 2008, GBI là tổ chức đua xe đạp toàn thế giới thực hiện sứ mệnh gây quỹ để làm từ thiện tại hơn 20 quốc gia. Hơn 2.000 vận động viên đua xe đạp đã tham gia các sự kiện do GBI tổ chức tại 16 nước ở châu Âu, châu Phi và châu Á.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy ép nho làm rượu 1.500 năm tuổi

Máy ép nho làm rượu 1.500 năm tuổi

Theo Cơ quan Quản lý công viên và thiên nhiên (INPA) của Israel, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một máy ép nho làm rượu có niên đại 1.500 trước đây tại công viên quốc gia Chorazin, phía Bắc biển Galillee. 

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.