Kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo cấp huyện

SGGP
Chiều 15-2, ông Trần Văn Thọ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định xác nhận cơ quan này vừa ban hành các quyết định thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Trần Kim Vũ, Chủ tịch UBND huyện Vân Canh và ông Nguyễn Bá Đẩu, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Canh, do sai phạm trong quản lý đất đai, gây thất thoát ngân sách nhà nước hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể, giữa tháng 6-2016, ông Trần Kim Vũ đã ký, ban hành quyết định 658 của UBND huyện Vân Canh, phê duyệt phương án hỗ trợ giao đất sản xuất cho xã Canh Thuận thuộc nguồn vốn theo quyết định 755 (tháng 5-2013) của Thủ tướng Chính phủ không đúng quy định, dẫn đến việc 4 hộ không đúng đối tượng vẫn được hỗ trợ.

Ngoài ra, ông Vũ còn thiếu trách nhiệm để ông Nguyễn Bá Đẩu ký và ban hành quyết định về việc phê duyệt thiết kế, dự toán khai hoang đất trồng rừng của xã Canh Thuận (huyện Vân Canh) có nội dung trái quy định, dẫn đến việc UBND xã Canh Thuận đã rút gần 263 triệu đồng từ Kho bạc Nhà nước chi cho ông Hồ Văn Tèo (cán bộ địa chính xã Canh Thuận), gây thất thoát ngân sách nhà nước;  một số cán bộ xã bị kỷ luật và bị khởi tố vì vi phạm pháp luật.

Cũng theo ông Thọ, trước đó, UBKT Tỉnh ủy Bình Định cũng đã kiểm tra các đảng viên có dấu hiệu vi phạm khi để xảy ra vụ phá rừng gỗ dổi lớn xảy ra tại khoảnh 4, tiểu khu 142 và khoảnh 8, tiểu khu 145 thuộc rừng phòng hộ xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định). Qua đó, đơn vị này đã ra quyết định thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với các ông Đặng Bá Quang, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Vĩnh Thạnh; Trần Văn Hóa, Phó giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Vĩnh Thạnh; Đinh Văn Ngái, Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Sơn.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai. Ảnh: N.Y

Bất an từ vụ băng nhóm vây xe chở công an

Hình ảnh nhóm người xăm trổ bặm trợn chặn đầu xe chở công an sau đó được người đi đường quay lại, đưa lên mạng xã hội khiến người dân rất hoang mang. Dư luận cho rằng, hình ảnh như là một sự thách thức với cơ quan công quyền.

Giao thông - Đô thị

19 triệu USD đầu tư dự án quản lý ngập

Ngày 17-6, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP đề xuất Bộ Kế hoạch và Đầu tư đầu tư dự án quản lý tích hợp ngập lụt đô thị thành phố vào danh mục tài trợ ODA của Chính phủ Đan Mạch với tổng vốn đầu tư dự kiến 19 triệu USD. 

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn