Kỷ niệm 27 năm Ngày thống nhất nước Đức

SGGP
Ngày 30-9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội Hữu nghị Việt - Đức TPHCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày thống nhất nước Đức (3-10-1990 - 3-10-2017).
Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Đức TPHCM Nguyễn Hữu Thiện nhấn mạnh, TPHCM là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong triển khai các hoạt động hợp tác với Đức, đặc biệt trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, thương mại và đầu tư, đóng góp tích cực vào việc thắt chặt mối quan hệ hợp tác và tình hữu nghị giữa Việt Nam và Đức.
TPHCM cũng là địa điểm triển khai một số dự án hợp tác trọng điểm như Ngôi nhà Đức - biểu tượng tình hữu nghị và quan hệ hợp tác Việt Nam và Đức; tuyến tàu điện ngầm số 2... 
Ông Wilhelm Meyer, Tùy viên văn hóa - kinh tế Tổng lãnh sự quán Đức tại TPHCM, khẳng định quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Đức-Việt Nam có những bước tiến mạnh mẽ trong thời gian qua, thể hiện qua các chương trình hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, đầu tư, thương mại...
Sự gia tăng số lượng các nhà đầu tư Đức tại Việt Nam và đặc biệt, việc Ngôi nhà Đức tại TPHCM sắp được khánh thành, đã thể hiện sự coi trọng của Đức đối với Việt Nam với tư cách đối tác quan trọng của Đức trong khu vực.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm và Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Thomas Shannon, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

TPHCM sẽ là điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam

Ông Matthew Pottinger, Cố vấn Tổng thống, Giám đốc cấp cao phụ trách châu Á của Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ đánh giá cao quyết tâm và nỗ lực của TPHCM trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và tin tưởng rằng TPHCM sẽ là điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Học tập suốt đời

Họ từng là những cô giáo đứng lớp dạy bao thế hệ học trò, từng công tác trong ngành giáo dục và nay khi về hưu họ tiếp tục học tập, trao dồi kiến thức bằng lớp học ngoại ngữ tại gia.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Quảng Ngãi: Cắm mốc khu vực biên giới biển

Ông Võ Văn Phấn-Bí thư Đảng ủy xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), vừa cho biết, địa bàn xã vừa thực hiện hoàn thành việc cắm 2 biển báo “Khu vực biên giới biển” theo Nghị định 71 của Chính phủ. 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính