Kỷ niệm 30 năm ngày ấn phẩm Hà Nội mới cuối tuần ra số đầu tiên

SGGPO
Ngày 12-4, Báo Hà Nội mới đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày ấn phẩm Hà Nội mới cuối tuần ra số đầu tiên.

Kỷ niệm 30 năm ngày ấn phẩm Hà Nội mới cuối tuần ra số đầu tiên

Ra đời ngày 2-4-1989, tờ Hà Nội mới chủ nhật - ấn phẩm ra ngày chủ nhật đầu tiên ở thị trường báo chí Thủ đô, đồng thời là tờ báo chủ nhật thứ 2 của báo chí cả nước (trước đó là Nhân dân chủ nhật) đã ra mắt bạn đọc.

Sự ra đời của Hà Nội mới chủ nhật đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong hành trình hơn 60 năm xây dựng, phát triển của báo Hà Nội mới, là tiền đề dẫn đến sự ra đời các ấn phẩm sau này.

Với tiêu chí, đi sâu vào đời sống văn hóa-xã hội, ngay từ lúc mới ra đời Hà Nội mới chủ nhật đã được đông đảo độc giả Thủ đô đón nhận, đáp ứng được yêu cầu thời sự, có nhiều bài viết sâu sắc ở các lĩnh vực văn hóa, đời sống xã hội. Nhiều chuyên trang chuyên mục hấp dẫn độc giả.

Kỷ niệm 30 năm ngày ấn phẩm Hà Nội mới cuối tuần ra số đầu tiên ảnh 1 Ban biên tập Báo Hà Nội mới trao bằng khen cho tập thể ban chuyên san
Sau 30 năm, nhiều chuyên mục đến nay vẫn khẳng định giá trị, tiếp tục được duy trì ổn định như “Muôn mặt đời thường”, “Hà Nội tạp văn”... Đáng chú ý có nhiều cuốn sách “Hà Nội tạp văn”- 4 tập, “Những bài hát được nhiều người ưa thích”…do Hà Nội mới xuất bản, tuyển chọn từ các trang báo, chuyên mục của Hà Nội mới chủ nhật/Hà Nội cuối tuần được đông đảo bạn đọc nhiệt tình đón nhận.

Nhân kỷ niệm 30 năm ngày ấn phẩm Hà Nội mới chủ nhật/Hà Nội mới cuối tuần ra số đầu tiên, Ban Biên tập Báo Hà Nội mới đã quyết định tặng giấy khen cho 8 nhà báo đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp 30 năm xây dựng, phát triển tờ báo, đồng thời tặng giấy khen cho tập thể Ban Chuyên san và 6 nhà báo đã có thành tích trong việc xây dựng, thực hiện Đề án đổi mới nâng cao chất lượng ấn phẩm Hà Nội mới cuối tuần.

Cũng nhân dịp này, Báo Hà Nội mới đã phối hợp với NXB Thanh Niên tuyển chọn một số tác phẩm ký, ghi chép, tạp văn đăng trên ấn phẩm Hà Nội mới chủ nhật/Hà Nội mới cuối tuần từ số đầu tiên đến nay để xuất bản cuốn sách “Nhìn từ Hồ Gươm”.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Việc nhỏ từ bảng chỉ đường

Là khu vực kinh tế phát triển năng động, lại có những điểm tương đồng về văn hóa - xã hội, các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đã nhận thức được tầm quan trọng của liên kết vùng trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là giao thông và du lịch. Dù vậy, dường như các tỉnh vẫn chỉ nói nhiều hơn làm, dù là những việc đơn giản như câu chuyện sau đây.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn