Kỷ niệm 43 năm Quốc khánh CHDCND Lào

SGGP

Sáng 28-11, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 43 năm Quốc khánh CHDCND Lào (2-12-1975 _ 2-12-2018).

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ kỷ niệm 43 năm Quốc khánh Lào. Ảnh: VOH

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ kỷ niệm 43 năm Quốc khánh Lào. Ảnh: VOH

Ông Somxay Sanamoune, Tổng Lãnh sự CHDCND Lào tại TPHCM, khẳng định trong suốt 43 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng NDCM Lào, đất nước Lào đã giành được nhiều thành tựu quan trọng trong xây dựng và bảo vệ đất nước.

Mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào do các thế hệ lãnh đạo 2 nước xây dựng và dày công vun đắp liên tục phát triển và đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực.

Hiện Việt Nam có tổng vốn đầu tư tại Lào đạt trên 4,1 tỷ USD, đứng thứ 3 trong các nước và nền kinh tế đầu tư vào Lào. Kim ngạch thương mại song phương trong 9 tháng đầu năm 2018 đạt hơn 758 triệu USD.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.