Kỷ niệm 51 năm thành lập ASEAN

SGGP

Sáng 23-8, đại diện Tổng lãnh sự quán các nước ASEAN tại TPHCM đã tham dự lễ kỷ niệm 51 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam-Đông Nam Á TPHCM tổ chức. 

 

Tại buổi lễ, bà Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Đông Nam Á khẳng định kể từ ngày thành lập (8-8-1967) đến nay, ASEAN thực sự là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu đối với hòa bình, ổn định và phát triển; là động lực thúc đẩy mạnh mẽ đối thoại, hợp tác và liên kết giữa các nước thành viên, cũng như mở rộng hợp tác, phát triển toàn diện ở khu vực Đông Á và châu Á - Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, ASEAN còn được đánh giá là một thị trường lớn, đầy tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên nhân văn, sự phong phú đa dạng các giá trị bản sắc văn hóa. Đặc biệt là nguồn nhân lực dồi dào với trên 650 triệu người, hầu hết các quốc gia ASEAN đều đang trong giai đoạn “dân số vàng”. 

Bà Leow Siu Lin, Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM - quốc gia đang là Chủ tịch luân phiên ASEAN cho biết: Năm nay, Singapore lấy chủ đề “Tự cường” và “Đổi mới” để định hình ASEAN thành một tổ chức gắn kết, có khả năng xử lý những bất ổn địa chính trị hiệu quả hơn, chuẩn bị đối mặt với các cơ hội và thách thức của cuộc cách mạng kỹ thuật số. Trong đó bao gồm việc thiết lập mạng lưới các thành phố thông minh để kết nối người dân, các nền kinh tế, ý tưởng và giải pháp một cách liền mạch, cũng như tăng cường hợp tác chống lại các mối đe dọa chung như khủng bố, bạo lực cực đoan, an ninh mạng, tội phạm xuyên quốc gia, thiên tai và biến đổi khí hậu.

Dịp này, 6 lãnh sự quán các nước thuộc ASEAN tại TPHCM đã tổ chức trao 20 phần học bổng dành cho học sinh và sinh viên nghèo trên địa bàn TPHCM, mỗi học bổng trị giá 1 triệu đồng.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo 21 nền kinh tế tại Hội nghị cấp cao APEC ở Papua New Guinea

APEC không có Tuyên bố chung

Các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ngày 18-11 thảo luận tại thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea về các cách thức nhằm thúc đẩy thương mại tự do và hội nhập kinh tế khu vực, trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đổi mới, sáng tạo vì học sinh


Cả tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ, nhưng bằng tình yêu học trò và thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những thầy cô giáo trẻ ấy đã đưa ra nhiều sáng kiến để học sinh (HS) luôn cảm thấy thích thú và đam mê với những tiết học.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Lợi thế chưa được phát huy

Dữ liệu về lĩnh vực vận tải tại TPHCM hiện nay là rất lớn, với hơn 5.370 đơn vị vận tải và trên 118.220 phương tiện vận tải các loại (xe container, xe tải, xe khách, xe hợp đồng…).