Kỷ niệm 70 năm chiến thắng trận Mộc Hóa

SGGP
Ngày 18-8, tại thị xã Kiến Tường (tỉnh Long An); Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An đã tổ chức lễ kỷ niệm “70 năm chiến thắng trận Mộc Hóa (1948 - 2018)”.

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng trận Mộc Hóa

 Đến dự có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; cùng lãnh đạo các bộ ngành của Trung ương, địa phương và đông đảo người dân… 

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho rằng: “Cùng với chiến dịch Việt Bắc thu - đông 1947, chiến dịch Biên giới 1950, chiến thắng Mộc Hóa đã làm nức lòng quân dân cả nước lúc bấy giờ, là nguồn động viên to lớn, cổ vũ quân dân hai miền Nam, Bắc cùng nhau đoàn kết, tiếp tục vững bước tiến lên để giành thắng lợi vẻ vang. Chiến thắng trận Mộc Hóa đã đi vào lịch sử kháng chiến hào hùng của quê hương Long An nói riêng và của dân tộc ta nói chung, đó là minh chứng cụ thể của lòng yêu nước nồng nàn và ý chí chiến đấu ngoan cường của nhân dân ta được hun đúc qua hàng ngàn năm lịch sử…”. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Đảng bộ, chính quyền tỉnh Long An quan tâm, chăm lo tốt cho nhân dân; đặc biệt là đời sống của các gia đình chính sách, thương binh, gia đình có công với cách mạng, xem đây là trách nhiệm và việc làm thường xuyên. 

 

KIẾN VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Mai Văn Chính, Phó Ban Tổ chức Trung ương trao đổi cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đề xuất mô hình chính quyền đô thị tại TPHCM

Đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM kiến nghị Ban Tổ chức Trung ương ghi nhận, nghiên cứu các đề xuất của TPHCM, trong đó có việc nghiên cứu thực hiện mô hình chính quyền đô thị tại TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Một câu di chúc gửi gắm bao điều

“Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau” - là mong mỏi được Bác gửi gắm trong bản Di chúc của mình. Học tập và làm theo Bác, xin hãy bắt đầu từ đây, từ điểm cốt lõi này.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Công an TPHCM

Chiều 18-4, tại trụ sở Công an TPHCM, Trung tướng Lê Đông Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TPHCM thừa ủy quyền của Bộ Công an chủ trì Lễ công bố và trao quyết của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Sỹ Quang giữ nhiệm vụ Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.