Kỷ niệm 70 năm chiến thắng trận Mộc Hóa

SGGP
Ngày 18-8, tại thị xã Kiến Tường (tỉnh Long An); Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An đã tổ chức lễ kỷ niệm “70 năm chiến thắng trận Mộc Hóa (1948 - 2018)”.

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng trận Mộc Hóa

 Đến dự có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; cùng lãnh đạo các bộ ngành của Trung ương, địa phương và đông đảo người dân… 

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho rằng: “Cùng với chiến dịch Việt Bắc thu - đông 1947, chiến dịch Biên giới 1950, chiến thắng Mộc Hóa đã làm nức lòng quân dân cả nước lúc bấy giờ, là nguồn động viên to lớn, cổ vũ quân dân hai miền Nam, Bắc cùng nhau đoàn kết, tiếp tục vững bước tiến lên để giành thắng lợi vẻ vang. Chiến thắng trận Mộc Hóa đã đi vào lịch sử kháng chiến hào hùng của quê hương Long An nói riêng và của dân tộc ta nói chung, đó là minh chứng cụ thể của lòng yêu nước nồng nàn và ý chí chiến đấu ngoan cường của nhân dân ta được hun đúc qua hàng ngàn năm lịch sử…”. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Đảng bộ, chính quyền tỉnh Long An quan tâm, chăm lo tốt cho nhân dân; đặc biệt là đời sống của các gia đình chính sách, thương binh, gia đình có công với cách mạng, xem đây là trách nhiệm và việc làm thường xuyên. 

 

KIẾN VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đổi mới, sáng tạo vì học sinh


Cả tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ, nhưng bằng tình yêu học trò và thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những thầy cô giáo trẻ ấy đã đưa ra nhiều sáng kiến để học sinh (HS) luôn cảm thấy thích thú và đam mê với những tiết học.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam cũng rất quan trọng đối với chính sách hành động hướng đông của Ấn Độ

Sáng 20-11 tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Ấn Độ Nath Kovind nhân dịp Ngài Ram Nath Kovind dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Ấn Độ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam và đã có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể của Quốc hội.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Lợi thế chưa được phát huy

Dữ liệu về lĩnh vực vận tải tại TPHCM hiện nay là rất lớn, với hơn 5.370 đơn vị vận tải và trên 118.220 phương tiện vận tải các loại (xe container, xe tải, xe khách, xe hợp đồng…).