Kỷ niệm 70 năm chiến thắng trận Mộc Hóa

SGGP
Ngày 18-8, tại thị xã Kiến Tường (tỉnh Long An); Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An đã tổ chức lễ kỷ niệm “70 năm chiến thắng trận Mộc Hóa (1948 - 2018)”.

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng trận Mộc Hóa

 Đến dự có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; cùng lãnh đạo các bộ ngành của Trung ương, địa phương và đông đảo người dân… 

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho rằng: “Cùng với chiến dịch Việt Bắc thu - đông 1947, chiến dịch Biên giới 1950, chiến thắng Mộc Hóa đã làm nức lòng quân dân cả nước lúc bấy giờ, là nguồn động viên to lớn, cổ vũ quân dân hai miền Nam, Bắc cùng nhau đoàn kết, tiếp tục vững bước tiến lên để giành thắng lợi vẻ vang. Chiến thắng trận Mộc Hóa đã đi vào lịch sử kháng chiến hào hùng của quê hương Long An nói riêng và của dân tộc ta nói chung, đó là minh chứng cụ thể của lòng yêu nước nồng nàn và ý chí chiến đấu ngoan cường của nhân dân ta được hun đúc qua hàng ngàn năm lịch sử…”. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Đảng bộ, chính quyền tỉnh Long An quan tâm, chăm lo tốt cho nhân dân; đặc biệt là đời sống của các gia đình chính sách, thương binh, gia đình có công với cách mạng, xem đây là trách nhiệm và việc làm thường xuyên. 

 

KIẾN VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM trả lời phỏng vấn PV Báo SGGP ngay sau khi nhận quyết định nghỉ hưu. Ảnh: KIỀU PHONG

Nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm chia sẻ trăn trở sau khi nghỉ hưu

“Bao nhiêu sức lực, trí tuệ tôi đều dốc ra làm, không chểnh mảng và bỏ qua bất cứ vấn đề gì mà tôi cho rằng có ích. Nhưng hỏi rằng tôi đã làm hết chưa thì tôi khẳng định là chưa làm được hết. Cũng vì thế, tôi cũng cảm thấy rất trăn trở và có lỗi trước một số tồn tại, hạn chế”, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm chia sẻ với PV Báo SGGP sau khi nhận quyết định nghỉ hưu vào sáng nay (14-1).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Gắn bó với nhân dân

Báo cáo của UBND các quận/huyện của TPHCM về tổ chức, hoạt động của khu phố, ấp, tổ dân phố, tổ nhân dân những năm qua đều nói đến tình hình hộ dân tham gia sinh hoạt tổ dân phố, tổ nhân dân ở địa bàn dân cư rất thấp, có nơi chưa đến 50%. 

Việt Nam và Thế giới

APPF-27 thúc đẩy hợp tác nghị viện khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Sáng 15-1, Hội nghị thường niên lần thứ 27 Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF-27) đã khai mạc trọng thể tại Siem Reap, Campuchia. Chủ đề của APPF-27 là “Tăng cường quan hệ đối tác nghị viện vì hòa bình, an ninh và phát triển bền vững”.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính