Kỷ niệm lần thứ 73 Ngày Độc lập Cộng hòa Indonesia

SGGP
Sáng 16-8, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) và Hội Hữu nghị Việt Nam - Indonesia TPHCM đã tổ chức kỷ niệm lần thứ 73 Ngày Độc lập Cộng hòa Indonesia  (17-8-1945 - 17-8-2018).

Ông Hanif Salim, Tổng lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: TTXVN

Ông Hanif Salim, Tổng lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: TTXVN

Từ khi Việt Nam và Indonesia thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược (tháng 6-2013), đến nay 2 nước đã đạt được nhiều thành tựu; hợp tác chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế. Năm 2016, kim ngạch song phương đạt 6,27 tỷ USD tăng mạnh so với mức 1,6 tỷ USD năm 2006, năm 2017 đạt khoảng 6,4 tỷ USD.

Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM Hanif Salim đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Indonesia, trong đó có quan hệ giữa HUFO với Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TPHCM thông qua các chương trình như hiến máu nhân đạo và 3 học bổng Nghệ thuật và Văn hóa Indonesia, KNB, Darmasiswa. Hơn 120 sinh viên Việt Nam tham gia 3 học bổng này.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân và cảnh sát tại hiện trường một vụ nổ . Ảnh: EPA

Việt Nam chia buồn về các vụ đánh bom ở Sri Lanka

Được tin các vụ đánh bom tại Sri Lanka ngày 21-4 làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.