Kỷ niệm lần thứ 73 Ngày Độc lập Cộng hòa Indonesia

SGGP
Sáng 16-8, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) và Hội Hữu nghị Việt Nam - Indonesia TPHCM đã tổ chức kỷ niệm lần thứ 73 Ngày Độc lập Cộng hòa Indonesia  (17-8-1945 - 17-8-2018).

Ông Hanif Salim, Tổng lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: TTXVN

Ông Hanif Salim, Tổng lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: TTXVN

Từ khi Việt Nam và Indonesia thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược (tháng 6-2013), đến nay 2 nước đã đạt được nhiều thành tựu; hợp tác chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế. Năm 2016, kim ngạch song phương đạt 6,27 tỷ USD tăng mạnh so với mức 1,6 tỷ USD năm 2006, năm 2017 đạt khoảng 6,4 tỷ USD.

Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM Hanif Salim đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Indonesia, trong đó có quan hệ giữa HUFO với Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TPHCM thông qua các chương trình như hiến máu nhân đạo và 3 học bổng Nghệ thuật và Văn hóa Indonesia, KNB, Darmasiswa. Hơn 120 sinh viên Việt Nam tham gia 3 học bổng này.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Đổi mới từ việc cởi mở đối thoại với dân

Từ thực tế phát sinh trên địa bàn, Bí thư Quận ủy và Chủ tịch UBND quận Thủ Đức (TPHCM) cùng tiếp xúc đối thoại với người dân, lắng nghe người dân phản ánh. Qua đó, nhiều yêu cầu cụ thể đã được thực hiện để chấn chỉnh các bất cập và kịp thời tháo gỡ bức xúc của người dân.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính