Kỷ niệm lần thứ 73 Ngày Độc lập Cộng hòa Indonesia

SGGP
Sáng 16-8, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) và Hội Hữu nghị Việt Nam - Indonesia TPHCM đã tổ chức kỷ niệm lần thứ 73 Ngày Độc lập Cộng hòa Indonesia  (17-8-1945 - 17-8-2018).

Ông Hanif Salim, Tổng lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: TTXVN

Ông Hanif Salim, Tổng lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: TTXVN

Từ khi Việt Nam và Indonesia thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược (tháng 6-2013), đến nay 2 nước đã đạt được nhiều thành tựu; hợp tác chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế. Năm 2016, kim ngạch song phương đạt 6,27 tỷ USD tăng mạnh so với mức 1,6 tỷ USD năm 2006, năm 2017 đạt khoảng 6,4 tỷ USD.

Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM Hanif Salim đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Indonesia, trong đó có quan hệ giữa HUFO với Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TPHCM thông qua các chương trình như hiến máu nhân đạo và 3 học bổng Nghệ thuật và Văn hóa Indonesia, KNB, Darmasiswa. Hơn 120 sinh viên Việt Nam tham gia 3 học bổng này.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị Cấp cao ASEAN và các đối tác:  Thúc đẩy hợp tác và phát triển cùng có lợi

Hội nghị Cấp cao ASEAN và các đối tác: Thúc đẩy hợp tác và phát triển cùng có lợi

Ngày 15-11, tại Singapore, tiếp theo chương trình của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị liên quan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và các đối tác tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ lần thứ 6, Hội nghị Ăn sáng làm việc không chính thức ASEAN - Ấn Độ…

 

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vị linh mục của người nghèo

Hình ảnh về linh mục Phạm Bá Lãm rong ruổi khắp các con hẻm, ngõ xóm trong Giáo xứ Hòa Hưng được người dân thường thấy, bất kể trời nắng hay mưa. Dù đã ở tuổi thất thập, nhưng ở vị linh mục ấy, tinh thần dấn thân, phục vụ người nghèo vẫn căng tràn như ngày nào ở tuổi thanh xuân. 

Xây dựng Đảng

Cán bộ, đảng viên với việc gương mẫu

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, với yêu cầu “Cán bộ, đảng viên giữ chức vụ càng cao càng phải gương mẫu nêu gương”.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Lợi thế chưa được phát huy

Dữ liệu về lĩnh vực vận tải tại TPHCM hiện nay là rất lớn, với hơn 5.370 đơn vị vận tải và trên 118.220 phương tiện vận tải các loại (xe container, xe tải, xe khách, xe hợp đồng…).