Kỷ niệm Quốc khánh Hungary

SGGP
Chiều 20-8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh Hungary (20-8). Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hungary TPHCM Lê Minh Triết đã gửi lời chúc mừng đến nhân dân Hungary nhân ngày trọng đại của dân tộc Hungary. 

Đại diện hội viên Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary Thành phố Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: TTXVN

Đại diện hội viên Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary Thành phố Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: TTXVN

Ôn lại lịch sử quan hệ Việt Nam - Hungary, ông Lê Minh Triết nhận định, dù xa cách về mặt địa lý nhưng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước đã trải qua mọi thử thách và luôn phát triển. Trong những năm gần đây, hợp tác song phương Việt Nam - Hungary không ngừng được củng cố, đặc biệt là giữa TPHCM và thủ đô Budapest, nhưng vẫn chưa xứng với tiềm năng hai bên khi thương mại song phương Việt Nam - Hungary chỉ ở mức dưới 400 triệu USD, hợp tác giữa TPHCM và Budapest mới trong giai đoạn khởi đầu.

Về phía Hungary, Tổng lãnh sự Hungary tại TPHCM Baloghdi Tibor đã điểm những sự kiện văn hóa, nghệ thuật, kinh tế, du lịch... đáng chú ý trong hợp tác giữa hai nước thời gian qua và sắp tới. Đồng thời, vui mừng nhận thấy quan hệ đối tác chiến lược Hungary - Việt Nam không ngừng phát triển, mà minh chứng mới nhất là chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hungary Viktor Orban năm 2017. Ông B.Tibor cho biết, các doanh nghiệp Hungary rất quan tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung; nhiều dự án hợp tác về giáo dục - đào tạo, y tế giữa hai nước sẽ được thúc đẩy trong thời gian tới...

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp. Ảnh: TTXVN

Hội đồng CPTPP thông qua nhiều vấn đề quan trọng

Ngày 19-1, cuộc họp đầu tiên của Hội đồng Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản, với sự tham dự của bộ trưởng kinh tế, thương mại và tương đương của 11 nước thành viên. Dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp là Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Đổi mới từ việc cởi mở đối thoại với dân

Từ thực tế phát sinh trên địa bàn, Bí thư Quận ủy và Chủ tịch UBND quận Thủ Đức (TPHCM) cùng tiếp xúc đối thoại với người dân, lắng nghe người dân phản ánh. Qua đó, nhiều yêu cầu cụ thể đã được thực hiện để chấn chỉnh các bất cập và kịp thời tháo gỡ bức xúc của người dân.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính