Kỷ niệm Quốc khánh Hungary

SGGP
Chiều 20-8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh Hungary (20-8). Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hungary TPHCM Lê Minh Triết đã gửi lời chúc mừng đến nhân dân Hungary nhân ngày trọng đại của dân tộc Hungary. 

Đại diện hội viên Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary Thành phố Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: TTXVN

Đại diện hội viên Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary Thành phố Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: TTXVN

Ôn lại lịch sử quan hệ Việt Nam - Hungary, ông Lê Minh Triết nhận định, dù xa cách về mặt địa lý nhưng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước đã trải qua mọi thử thách và luôn phát triển. Trong những năm gần đây, hợp tác song phương Việt Nam - Hungary không ngừng được củng cố, đặc biệt là giữa TPHCM và thủ đô Budapest, nhưng vẫn chưa xứng với tiềm năng hai bên khi thương mại song phương Việt Nam - Hungary chỉ ở mức dưới 400 triệu USD, hợp tác giữa TPHCM và Budapest mới trong giai đoạn khởi đầu.

Về phía Hungary, Tổng lãnh sự Hungary tại TPHCM Baloghdi Tibor đã điểm những sự kiện văn hóa, nghệ thuật, kinh tế, du lịch... đáng chú ý trong hợp tác giữa hai nước thời gian qua và sắp tới. Đồng thời, vui mừng nhận thấy quan hệ đối tác chiến lược Hungary - Việt Nam không ngừng phát triển, mà minh chứng mới nhất là chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hungary Viktor Orban năm 2017. Ông B.Tibor cho biết, các doanh nghiệp Hungary rất quan tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung; nhiều dự án hợp tác về giáo dục - đào tạo, y tế giữa hai nước sẽ được thúc đẩy trong thời gian tới...

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo 21 nền kinh tế tại Hội nghị cấp cao APEC ở Papua New Guinea

APEC không có Tuyên bố chung

Các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ngày 18-11 thảo luận tại thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea về các cách thức nhằm thúc đẩy thương mại tự do và hội nhập kinh tế khu vực, trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đổi mới, sáng tạo vì học sinh


Cả tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ, nhưng bằng tình yêu học trò và thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những thầy cô giáo trẻ ấy đã đưa ra nhiều sáng kiến để học sinh (HS) luôn cảm thấy thích thú và đam mê với những tiết học.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận 1

Theo thông tin từ Quận ủy quận 1, TPHCM ngày 16-11, tại kỳ họp bất thường HĐND quận 1 diễn ra vào chiều 15-11, các đại biểu đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Quận ủy quận 1, giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận 1 nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Cải cách hành chính

Lợi thế chưa được phát huy

Dữ liệu về lĩnh vực vận tải tại TPHCM hiện nay là rất lớn, với hơn 5.370 đơn vị vận tải và trên 118.220 phương tiện vận tải các loại (xe container, xe tải, xe khách, xe hợp đồng…).