Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ 19: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đoạt giải nhất toàn đoàn

(SGGP). – Sáng 7-4, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cùng Sở GD-ĐT TPHCM tổng kết và phát thưởng kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ 19.

Kỳ thi năm nay có sự tham gia của 114 đoàn đến từ 54 tỉnh, thành trên cả nước, 3.759 thí sinh tranh tài ở 10 môn thi Văn, Sử, Địa, Anh văn, Pháp văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh và Tin học. Kết quả, có 97 đoàn dành được huy chương, chiếm tỷ lệ 85,1%. Giải nhất toàn đoàn thuộc về Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với 53 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 1 huy chương đồng. Hai giải nhì và ba lần lượt thuộc về các đoàn Trường THPT Năng Khiếu (TPHCM) và THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng).  

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Vũ Đình Chuẩn (Bộ GD-ĐT), trao thưởng các học sinh đoạt giải.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Năm học “Sinh viên với khởi nghiệp”

Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) vừa tổ chức khai khóa năm học 2017 -2018 với chủ đề “Sinh viên với khởi nghiệp”. Không chỉ là buổi khai giảng thuần túy, lễ khai khóa của ĐHQG TPHCM đã tạo dấu ấn mạnh cho sinh viên khi bước vào giảng đường đại học và xác định ngay mục tiêu trong năm đầu học tập là “khởi nghiệp” theo đúng tinh thần của Chính phủ, xã hội đang đặt ra.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.