Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng 2018: Lần đầu tiên có sự tham gia của thí sinh quốc tế

SGGPO
Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) năm 2018 - The 15th Hanoi Open Mathematics Competition 2018 tổ chức từ ngày 26-3 đến hết ngày 30-3-2018. Sau 14 kỳ tổ chức, đây là lần đầu tiên kỳ thi có sự tham gia của thí sinh quốc tế. 

Thí sinh dự thi HOMC 2018 được chia thành 2 bảng: bảng A (khối quốc tế) và bảng B (khối trong nước).

Bảng A có 87 thí sinh đến từ 10 quốc gia: Ba Lan, Ghana, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc, Hungary và Việt Nam.

Bảng B có 411 thí sinh đến từ 22 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng 2018: Lần đầu tiên có sự tham gia của thí sinh quốc tế  ảnh 1 Ông Lê Ngọc Quang (giữa), Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội phát biểu tại họp báo. 

Phát biểu tại họp báo, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đánh giá cao sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là Học viện Anh ngữ 5 sao Atlantic Five-Star English, đơn vị tài trợ vàng cho HOMC 2018.

Phần thưởng của cuộc thi gồm nhiều học phẩm và nhiều suất học bổng giá trị cao (từ 25,2 đến 230 triệu đồng/suất, tổng giá trị lên đến 10 tỷ đồng) cho các học sinh đạt giải.

Ông Marshall Presnick, Giám đốc Điều hành Học viện Atlantic Five-Star English chia sẻ, mặc dù đây là lần đầu tiên tham gia HOMC nhưng Atlantic Five-Star English sẽ trao học bổng toàn phần học tiếng Anh tại Học viện cho các học sinh đạt giải cao nhất trong kỳ thi.

Học sinh sẽ được học với các giáo viên đạt chuẩn 5 sao của Five Star English, trên nền tảng tiếng Anh giao tiếp với bốn kỹ năng ngôn ngữ: viết, đọc, nói và nghe cũng như các kỹ năng chuẩn bị cho các kỳ thi để cạnh tranh và giành chiến thắng trong những cuộc thi quốc tế trong tương lai;  nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập, làm việc quốc tế.

Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng 2018: Lần đầu tiên có sự tham gia của thí sinh quốc tế  ảnh 2 Ông Marshall Presnick, Giám đốc Điều hành Học viện Atlantic Five-Star English
Kỳ thi HOMC đầu tiên được tổ chức năm 2004, do Hội Toán học Hà Nội phối hợp Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức. Nhiều học sinh đoạt giải trong kỳ thi HOMC sau này đã tham gia và đạt huy chương vàng, bạc… ở các cuộc thi Olympia Toán quốc tế và khu vực.

Ban tổ chức cho biết, HOMC là kỳ thi giải toán bằng tiếng Anh, học sinh phải giỏi Toán và tiếng Anh. Thông qua các kỳ thi, dưới sự giám sát và chọn lọc kỹ lưỡng nên chất lượng thí sinh tham dự đồng đều. Hội đồng thi tụ hội nhiều nhà toán học hàng đầu của Việt Nam. Đề thi được đánh giá có độ khó vừa đủ, theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh việc tranh tài, các thí sinh còn được tham gia giao lưu văn hoá, trình diễn các tiết mục đặc sắc mang phong cách, bản sắc riêng của mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ.

QUANG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ huynh tìm mua SGK cho con em. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM: Không áp đặt dùng chung bộ SGK do TP biên soạn

Sáng 19-9, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, hiện nay đang có sự nhầm lẫn trong cách hiểu của một bộ phận phụ huynh và dư luận xã hội. Theo đó, cách hiểu "TPHCM sẽ biên soạn một bộ SGK riêng dùng chung cho học sinh TP" là chưa đúng.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.