Kỳ thi vào ĐH Thái Nguyên 2008: Một thí sinh “biến” tác phẩm Vợ chồng A Phủ thành truyện “sex”

(12G).- Sáng nay, 23-6, tin từ Hội đồng chấm thi ĐH Thái Nguyên cho biết, vừa phát hiện trong các bài dự thi vào khối D năm 2008 có một bài văn “sex”. Thí sinh này (theo nét chữ dự đoán là thí sinh nam) đã dùng những lời lẽ nhạo báng trong bài thi.

Đặc biệt, tại câu 2, tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” đã được viết thành chuyện “sex” rất thô tục. Cuối bài viết, thí sinh còn vẽ một khuôn mặt cười với lời nhắn gửi: “Kính gửi Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh, bài thi của tôi xứng đáng nhận điểm 10”.

Theo lãnh đạo Hội đồng thi ĐH Thái Nguyên, tác giả của bài văn này có biểu hiện lệch lạc về tâm lý. ĐH Thái Nguyên sẽ xác định tác giả bài văn “lạ” này và có kế hoạch phối hợp với cơ quan an ninh văn hóa (PA 25) để xử lý vụ việc.

Ngô Đình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: Tăng cường công tác thanh tra, giám sát

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: Tăng cường công tác thanh tra, giám sát

Chưa đầy 10 ngày nữa, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trên cả nước. Hiện công tác chuẩn bị đã bước vào giai đoạn nước rút. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thành Trung (ảnh), Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM, về một số đổi mới trong công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo an toàn, trật tự cho kỳ thi.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Ứng dụng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Hệ thống trường đại học tư thục (ĐHTT) tính đến nay đã hình thành và phát triển gần 30 năm. Trong số 66 trường ĐHTT (cả nước có 235 trường ĐH, chưa tính các trường thuộc khối an ninh quốc phòng), đã có một số trường tạo những điểm sáng đáng ghi nhận. Nhiều trường không chỉ đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, mà còn mạnh dạn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế. Dù tỷ lệ sinh viên của ĐHTT chỉ chiếm chưa tới 14% sinh viên cả nước (hơn 1,76 triệu sinh viên), nhưng những đóng góp cho giáo dục ĐH cả nước thật đáng ghi nhận.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.