Kỳ thi vào ĐH Thái Nguyên 2008: Một thí sinh “biến” tác phẩm Vợ chồng A Phủ thành truyện “sex”

(12G).- Sáng nay, 23-6, tin từ Hội đồng chấm thi ĐH Thái Nguyên cho biết, vừa phát hiện trong các bài dự thi vào khối D năm 2008 có một bài văn “sex”. Thí sinh này (theo nét chữ dự đoán là thí sinh nam) đã dùng những lời lẽ nhạo báng trong bài thi.

Đặc biệt, tại câu 2, tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” đã được viết thành chuyện “sex” rất thô tục. Cuối bài viết, thí sinh còn vẽ một khuôn mặt cười với lời nhắn gửi: “Kính gửi Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh, bài thi của tôi xứng đáng nhận điểm 10”.

Theo lãnh đạo Hội đồng thi ĐH Thái Nguyên, tác giả của bài văn này có biểu hiện lệch lạc về tâm lý. ĐH Thái Nguyên sẽ xác định tác giả bài văn “lạ” này và có kế hoạch phối hợp với cơ quan an ninh văn hóa (PA 25) để xử lý vụ việc.

Ngô Đình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 77.000 vé xe miễn phí tặng sinh viên

Gần 77.000 vé xe miễn phí tặng sinh viên

Ngày 10-11, Chương trình “Vé xe chắp cánh ước mơ giảng đường 2018” đã trao hơn 30 suất học bổng tặng sinh viên từ các tỉnh thành khác đến TPHCM học tập (ảnh).

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2018: Vững bước với nghề nhờ tình yêu học trò

8 giáo viên mầm non được trao giải thưởng Võ Trường Toản năm nay là những tấm gương sáng về lòng yêu nghề và sự hy sinh, tận tụy. Các cô đến với học trò bằng tấm lòng của người mẹ, đã tạo dựng nên những viên gạch nhân cách đầu đời, góp phần nuôi dạy từng thế hệ học sinh khôn lớn.  

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.