Kỳ thi vào ĐH Thái Nguyên 2008: Một thí sinh “biến” tác phẩm Vợ chồng A Phủ thành truyện “sex”

(12G).- Sáng nay, 23-6, tin từ Hội đồng chấm thi ĐH Thái Nguyên cho biết, vừa phát hiện trong các bài dự thi vào khối D năm 2008 có một bài văn “sex”. Thí sinh này (theo nét chữ dự đoán là thí sinh nam) đã dùng những lời lẽ nhạo báng trong bài thi.

Đặc biệt, tại câu 2, tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” đã được viết thành chuyện “sex” rất thô tục. Cuối bài viết, thí sinh còn vẽ một khuôn mặt cười với lời nhắn gửi: “Kính gửi Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh, bài thi của tôi xứng đáng nhận điểm 10”.

Theo lãnh đạo Hội đồng thi ĐH Thái Nguyên, tác giả của bài văn này có biểu hiện lệch lạc về tâm lý. ĐH Thái Nguyên sẽ xác định tác giả bài văn “lạ” này và có kế hoạch phối hợp với cơ quan an ninh văn hóa (PA 25) để xử lý vụ việc.

Ngô Đình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ huynh tìm mua SGK cho con em. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM: Không áp đặt dùng chung bộ SGK do TP biên soạn

Sáng 19-9, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, hiện nay đang có sự nhầm lẫn trong cách hiểu của một bộ phận phụ huynh và dư luận xã hội. Theo đó, cách hiểu "TPHCM sẽ biên soạn một bộ SGK riêng dùng chung cho học sinh TP" là chưa đúng.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.