Lai dắt tàu cá cùng 9 ngư dân gặp nạn về đất liền an toàn

(SGGPO).- Sáng 18-3, tàu cảnh sát biển mang số hiệu 2016 đã lai dắt tàu cá QB 91609 cùng 9 ngư dân Quảng Bình gặp nạn trên biển về đến Đà Nẵng an toàn. 

Trước đó, vào trưa 17-3, Sở Chỉ huy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 nhận được thông tin từ Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 thông báo tàu cá vỏ sắt mang số QB 91609 TS do anh Nguyễn Hữu Sáu (sinh năm 1979, trú tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) làm thuyền trưởng, khi đang hành nghề trên biển thì bị hỏng máy, không thể khắc phục được. Tàu trôi dạt trên biển ở vị trí cách đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị gần 90 hải lý về phía đông Đông Nam trong điều kiện thời tiết có sóng to và sương mù, trên tàu có 9 ngư dân. Tàu yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp.

Tàu Cảnh sát biển số hiệu 2016 đưa tàu cá cùng 9 ngư dân gặp nạn trên biển về đất liền an toàn

Sau khi tiếp nhận thông tin, tàu Cảnh sát biển 2006 lên đường tìm kiếm tàu cá gặp nạn. Sau hơn ba giờ tìm kiếm, đến chiều 17-3, tàu Cảnh sát biển 2016 đã tiếp cận, chăm sóc sức khoẻ ngư dân và tiến hành lai dắt tàu cá QB 91609 cùng 9 ngư dân về đất liền. 

Đến sáng nay, khi về đến Đà Nẵng, tàu Cảnh sát biển 2016 đã bàn giao tàu cá và ngư dân gặp nạn cho lực lượng biên phòng Đà Nẵng. 

Tàu QB 91609 ra khơi đánh bắt hải sản từ ngày 13-2, đến thời điểm ngày 14-3 thì máy chính bị hỏng. Trong ba ngày hỏng máy, tàu QB 91609 đã nhiều lần tìm biện pháp khắc phục nhưng không thành. Tàu QB 91609  là một trong những tàu cá vỏ sắt đầu tiên của tỉnh Quảng Bình với trọng tải 170 tấn.

 Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Rà soát, trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM phối hợp với các quận, huyện và sở ngành chức năng đã tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch trên địa bàn thành phố. Việc này vừa nhằm trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch, đồng thời loại bỏ những quy hoạch thiếu khả thi, tạo điều kiện cho thành phố phát triển bền vững hơn. 

Tin buồn