Lâm Đồng: Sở Giáo dục - Đào tạo “giới thiệu” bán bảo hiểm cho các trường?

(SGGP).- Ngày 13-8-2007, Bộ Tài chính có công văn số 10766/BTC-BH gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị “chỉ đạo các đơn vị chức năng không ban hành các văn bản hành chính mang tính định hướng hay giới thiệu việc tham gia bảo hiểm học sinh tại một hoặc một số doanh nghiệp bảo hiểm”. Thực hiện công văn trên, ngày 21-8-2007, UBND tỉnh Lâm Đồng có công văn số 5664/UBND - VX gửi Sở GD-ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố đề nghị “không ban hành các văn bản hành chính mang tính định hướng hay giới thiệu việc tham gia bảo hiểm HS cho các doanh nghiệp bảo hiểm trong tỉnh”.

Nhưng ngày 8-8-2008, Sở GD-ĐT Lâm Đồng gửi công văn số 934/GD&ĐT-KHTC đến các Phòng Giáo dục, các trường và đơn vị trực thuộc chỉ định “Để quản lý tốt hoạt động bảo hiểm trong nhà trường yêu cầu các trường chỉ được phép thực hiện hợp đồng bảo hiểm trong trường học đối với bốn đơn vị bảo hiểm là: Công ty Bảo Việt, Bảo Minh, Pijco và Bảo hiểm y tế…”.

Điều này làm cho các trường học và cha mẹ HS không đồng tình vì như thế khác nào Sở GD-ĐT “ưu ái” cho 4 đơn vị bảo hiểm này trong khi Lâm Đồng có khoảng 10 doanh nghiệp có thể tham gia bảo hiểm HS và chưa tạo điều kiện thuận lợi cho HS và phụ huynh lựa chọn tham gia mua phí bảo hiểm.

Ông Trần Quang Hữu, Trưởng phòng Giáo dục TP Đà Lạt, cho biết: “Hàng năm Sở GD-ĐT đều có chỉ đạo việc này (bảo hiểm HS), nhưng năm nay sở lại yêu cầu chỉ được phép thực hiện hợp đồng bảo hiểm trong trường học đối với 4 đơn vị bảo hiểm cụ thể, phòng chỉ biết thực hiện còn lý do vì sao chỉ định 4 đơn vị trên thì không biết…”. 

C.HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Năm học “Sinh viên với khởi nghiệp”

Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) vừa tổ chức khai khóa năm học 2017 -2018 với chủ đề “Sinh viên với khởi nghiệp”. Không chỉ là buổi khai giảng thuần túy, lễ khai khóa của ĐHQG TPHCM đã tạo dấu ấn mạnh cho sinh viên khi bước vào giảng đường đại học và xác định ngay mục tiêu trong năm đầu học tập là “khởi nghiệp” theo đúng tinh thần của Chính phủ, xã hội đang đặt ra.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.