Lâm Đồng tăng giá vé xe tết tối đa 60%

SGGPO

Các tuyến xuất phát từ Lâm Đồng đi các tỉnh từ Bình Định trở ra miền Bắc, mức phụ thu tối đa không quá 60% cước giá vé. Các tuyến đi liên tỉnh còn lại phụ thu tối đa không quá 40% cước giá vé.

Lâm Đồng tăng giá vé xe tết tối đa 60% ảnh 1 Các tuyến xuất phát từ Lâm Đồng đi các tỉnh chỉ được phụ thu tối đa không quá 60% giá vé trong dịp Tết Nguyên đán 2018. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Ngày 24-1, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa có văn bản quy định mức phụ thu dịch vụ vận tải hành khách dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 bằng xe ô tô theo tuyến cố định liên tỉnh.
Theo đó, các tuyến xuất phát từ Lâm Đồng đi các tỉnh từ Bình Định trở ra miền Bắc, mức phụ thu tối đa không quá 60% cước giá vé. Các tuyến đi liên tỉnh còn lại phụ thu tối đa không quá 40% cước giá vé.

Thời gian ám dụng phụ thu từ ngày 3 đến 13-2 (từ ngày 18 đến ngày 28 tháng 12 Âm lịch) đối với các tuyến miền Bắc (từ Quảng Bình trở ra), các tuyến đi Tây nguyên, TPHCM và các tuyến còn lại được phụ thu từ ngày 11 đến 15-2 (tức từ ngày 26 đến 30 tháng 12 Âm lịch).

Mức phụ thu trên chỉ được áp dụng một chiều đi hoặc đến theo thời gian được quy định cụ thể cho từng tuyến. Ngoài ra, các doanh nghiệp phải kê khai lại giá phụ thu và công khai cho hành khách biết theo quy định. 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Bút Sài Gòn

Chuối cả bụi

- Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã cảnh cáo các công ty cho vay tài chính tiêu dùng không được đòi nợ qua điện thoại. Nữa, là không được đòi nợ người không có nghĩa vụ trả nợ. Cách đòi nợ phải tuân thủ quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của khách hàng.

Sự kiện vấn đề