Lâm Đồng tăng giá vé xe tết tối đa 60%

SGGPO

Các tuyến xuất phát từ Lâm Đồng đi các tỉnh từ Bình Định trở ra miền Bắc, mức phụ thu tối đa không quá 60% cước giá vé. Các tuyến đi liên tỉnh còn lại phụ thu tối đa không quá 40% cước giá vé.

Lâm Đồng tăng giá vé xe tết tối đa 60% ảnh 1 Các tuyến xuất phát từ Lâm Đồng đi các tỉnh chỉ được phụ thu tối đa không quá 60% giá vé trong dịp Tết Nguyên đán 2018. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Ngày 24-1, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa có văn bản quy định mức phụ thu dịch vụ vận tải hành khách dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 bằng xe ô tô theo tuyến cố định liên tỉnh.
Theo đó, các tuyến xuất phát từ Lâm Đồng đi các tỉnh từ Bình Định trở ra miền Bắc, mức phụ thu tối đa không quá 60% cước giá vé. Các tuyến đi liên tỉnh còn lại phụ thu tối đa không quá 40% cước giá vé.

Thời gian ám dụng phụ thu từ ngày 3 đến 13-2 (từ ngày 18 đến ngày 28 tháng 12 Âm lịch) đối với các tuyến miền Bắc (từ Quảng Bình trở ra), các tuyến đi Tây nguyên, TPHCM và các tuyến còn lại được phụ thu từ ngày 11 đến 15-2 (tức từ ngày 26 đến 30 tháng 12 Âm lịch).

Mức phụ thu trên chỉ được áp dụng một chiều đi hoặc đến theo thời gian được quy định cụ thể cho từng tuyến. Ngoài ra, các doanh nghiệp phải kê khai lại giá phụ thu và công khai cho hành khách biết theo quy định. 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề