Lâm Đồng tăng giá vé xe tết tối đa 60%

SGGPO

Các tuyến xuất phát từ Lâm Đồng đi các tỉnh từ Bình Định trở ra miền Bắc, mức phụ thu tối đa không quá 60% cước giá vé. Các tuyến đi liên tỉnh còn lại phụ thu tối đa không quá 40% cước giá vé.

Lâm Đồng tăng giá vé xe tết tối đa 60% ảnh 1 Các tuyến xuất phát từ Lâm Đồng đi các tỉnh chỉ được phụ thu tối đa không quá 60% giá vé trong dịp Tết Nguyên đán 2018. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Ngày 24-1, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa có văn bản quy định mức phụ thu dịch vụ vận tải hành khách dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 bằng xe ô tô theo tuyến cố định liên tỉnh.
Theo đó, các tuyến xuất phát từ Lâm Đồng đi các tỉnh từ Bình Định trở ra miền Bắc, mức phụ thu tối đa không quá 60% cước giá vé. Các tuyến đi liên tỉnh còn lại phụ thu tối đa không quá 40% cước giá vé.

Thời gian ám dụng phụ thu từ ngày 3 đến 13-2 (từ ngày 18 đến ngày 28 tháng 12 Âm lịch) đối với các tuyến miền Bắc (từ Quảng Bình trở ra), các tuyến đi Tây nguyên, TPHCM và các tuyến còn lại được phụ thu từ ngày 11 đến 15-2 (tức từ ngày 26 đến 30 tháng 12 Âm lịch).

Mức phụ thu trên chỉ được áp dụng một chiều đi hoặc đến theo thời gian được quy định cụ thể cho từng tuyến. Ngoài ra, các doanh nghiệp phải kê khai lại giá phụ thu và công khai cho hành khách biết theo quy định. 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phố phường “ngộp thở“!

Phố phường “ngộp thở“!

TPHCM là một trong những đô thị năng động nhất trong cả nước. Người dân khắp mọi miền đổ về đây để tìm cơ hội sinh sống, làm ăn. Dân cư tập trung đông đúc nhưng cơ sở hạ tầng của thành phố chưa thể đáp ứng kịp tốc độ tăng trưởng của các phương tiện giao thông. Do đó, nạn ùn ứ xe cộ thường xuyên xảy ra.... Phố phường trở nên... "ngộp thở"!

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Mang tính hư cấu


- Mấy bữa trước, có một lãnh đạo cấp phường ở Thái Bình lắc đầu nguầy nguậy trả lời “không biết”, khi vợ ổng bị tố được vay vốn giảm nghèo. Dư luận rần rần, bởi nghèo kiểu gì mà nhà lầu mấy tầng, có của ăn của để.

Sự kiện vấn đề

Chuẩn bị tâm thế trước thời đại số

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ lãnh ấn tiên phong triển khai thử nghiệm mạng lưới viễn thông của “kỷ nguyên thời đại mới” - tần số 5G - từ năm 2019, để đến năm 2020, Việt Nam sẽ là một trong những nước đầu tiên triển khai 5G.