Lâm Đồng: Thực nghiệm hiện trường vụ cài mìn trước nhà dân

SGGPO

Ngày 7-12, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ cài mìn tại khu dân cư đường Hoàng Văn Thụ, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng). 

VIDEO: Cơ quan chức năng thực nghiệm hiện trường vụ cài mìn:

Hung thủ trực tiếp tham gia vụ cài mìn là Trịnh Hưng Ý (29 tuổi, ngụ huyện Đức Trọng) và Song Hưng Cường (33 tuổi, ngụ huyện Di Linh) được đưa tới hiện trường.

Lậm Đồng: Thực nghiệm hiện trường vụ cài mìn trước nhà dân ảnh 1 Nhiều người dân tập trung theo dõi cơ quan chức năng thực nghiệm hiện trường. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, xét mức độ tính chất vụ án, Công an tỉnh Lâm Đồng đã triển khai phá án, sau gần 2 tháng điều tra đã xác định được các đối tượng trực tiếp tham gia và một số đối tượng có liên quan. Đồng thời sẽ sớm hoàn thiện hồ sơ đưa các đối tượng ra xét xử.

Lậm Đồng: Thực nghiệm hiện trường vụ cài mìn trước nhà dân ảnh 2 Lực lượng chức năng đưa nghi can tới hiện trường. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận vào tháng 8- 2017, anh P. Q. L. (32 tuổi, ngụ thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng) có mượn của Trịnh Hưng Ý số tiền 50 triệu đồng với lãi suất thỏa thuận.

Lậm Đồng: Thực nghiệm hiện trường vụ cài mìn trước nhà dân ảnh 3 Trịnh Hưng Ý (trái) đưa mìn để Cường đặt nổ nhưng sau đó tự tay vào trong cửa đặt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Tới kỳ hạn do anh L. không trả tiền và rời khỏi địa phương nên Ý đã tìm mua thuốc nổ, nhờ người chế tạo mìn để cài vào nhà anh L. với mục đích dằn mặt con nợ.

Theo kế hoạch, rạng sáng ngày 10-10, Trịnh Hưng Ý cùng Cường đến nhà anh L. đặt mìn. Ban đầu Cường trèo cổng vào trong đặt mìn nhưng Ý không hài lòng nên trực tiếp trèo vào trong đặt mìn và kích nổ.

Lậm Đồng: Thực nghiệm hiện trường vụ cài mìn trước nhà dân ảnh 4 Trịnh Hưng Ý tự tay đặt mìn, sau đó kích nổ. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Tuy nhiên, do lượng thuốc nổ ít nên chỉ gây hư hại cánh cửa sắt và nền nhà, không gây thiệt hại về người do căn nhà khóa cửa và không có người ở nhà. 

Lậm Đồng: Thực nghiệm hiện trường vụ cài mìn trước nhà dân ảnh 5 An ninh trong khu vực được tăng cường khi cơ quan chức năng tiến hành thực nghiệm. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Cũng trong ngày 7-12, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố và bắt tạm giam 2 tháng đối với Trịnh Hưng Ý (29 tuổi, ngụ huyện Đức Trọng) và Song Hưng Cường (33 tuổi, ngụ huyện Di Linh) về tội gây rối trật tự công cộng.
Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra, làm rõ.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Xử lý kỷ luật 2 phó cục trưởng trong vụ Con Cưng

Chiều 4-10, Bộ Công thương đã công bố kết quả sau gần 1 tháng có “lệnh” rà soát, kiểm tra và đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty cổ phần Con Cưng (TPHCM) của Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) và đánh giá về hoạt động của đoàn kiểm tra đối với Con Cưng được thành lập theo Quyết định số 2611/QĐ-BCT của Bộ Công thương.