Làm mới sản phẩm du lịch sẵn có để hút khách

SGGPO
Du lịch sinh thái, du lịch sông nước đã và đang là điểm nhấn của thành phố song song với các loại hình du lịch sẵn có hiện nay. 

Du khách trải nghiệm tour du lịch sông nước TPHCM

Du khách trải nghiệm tour du lịch sông nước TPHCM

Ngày 28-7, Hội đồng Nhân dân TPHCM phối hợp với Đài tiếng nói Nhân dân TP cùng các cơ quan chuyên trách, đại diện doanh nghiệp tổ chức buổi tọa đàm bàn giải pháp phát triển du lịch TPHCM.

Tại đây, các đại biểu đã thông tin về những sản phẩm du lịch mới, cũng như đóng góp ý kiến tâm huyết để du khách đến và lưu trú ở thành phố nhiều hơn, lâu hơn.

Theo ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND quận 9, trong năm 2017 vừa qua, Sở Du lịch đã tích cực hỗ trợ quận 9 trong công tác tổ chức Hội thi “Đánh thức tiềm năng du lịch quận 9”. Nhiều đơn vị lữ hành có uy tín như Saigontourist, Vietnamtourism, Exotic Vietnam… đã và đang gắn kết nhiều điểm tham quan của quận 9 vào chương trình du lịch phục vụ khách trong và ngoài nước. Chẳng hạn như: chương trình “Sài Gòn phía xa xa” của Saigontourist, tour  du lịch kết hợp các hoạt động giúp đỡ cộng đồng của Công ty Exotic Vietnam, …

Làm mới sản phẩm du lịch sẵn có để hút khách ảnh 1 Du khách tham quan tour du lịch kết nối TPHCM với Bình Dương
Hiện tại, quận 9 đang chuyển dịch nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị, từng bước nâng cao giá trị gia tăng trong ngành nông nghiệp.
Ông Nguyễn Ngọc Cường phân tích, quận 9 có lợi thế được bao bọc bởi hệ thống sông Đồng Nai và sông Tắc, vừa cung cấp nước ngọt cho sản xuất nông nghiệp vừa tạo cảnh quan sông nước hữu tình xen lẫn những vườn cây ăn trái mát mẻ, rất thuận lợi cho việc nghỉ dưỡng, tham quan du lịch. Các sản phẩm du lịch về cảnh quan thiên nhiên, kết hợp với những di tích mang đậm dấu ấn lịch sử tại quận 9 như: nhà truyền thống vùng Bưng 6 xã, Đền tưởng niệm Bến Nọc, bót Dây thép; di tích tâm linh như chùa Hội Sơn, chùa Bửu Long; khu vui chơi giải trí như Khu Du lịch văn hóa Suối Tiên, The BCR …
Làm mới sản phẩm du lịch sẵn có để hút khách ảnh 2 Du khách trải nghiệm tour du lịch đường sông 
Bà Đặng Thị Thy Thanh, Phó Tổng Giám đốc  BenThanh Tourist, cho rằng, đứng ở góc độ nhà tổ chức tour mà nói, sản phẩm du lịch của TP đã phong phú hơn rất nhiều, đã quan tâm đến công tác quảng bá, xúc tiến sản phẩm nhiều hơn. Thế nhưng, điều mà bà Thanh trăn trở chính là làm sao để giữ chân du khách hiệu quả. Vì hiện nay, nhiều danh thắng sau khi đưa vào khai thác không đảm bảo môi trường, thái độ phục vụ của nhân viên kém… Vấn nạn chặt chém du khách vẫn diễn ra tại nhiều điểm du lịch, khiến du khách cảm thấy không được chào đón. Do vậy, muốn thu hút, giữ chân du khách, TP nên tập trung vào chất lượng sản phẩm, giữ môi trường sạch, xanh; cần sự phối hợp chặt chẽ, liên kết giữa các sở ngành…

Ở góc độ Sở Du lịch TP, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa thông tin, đối với du lịch sinh thái, du lịch sông nước đã và đang là điểm nhấn của TP song song với các loại hình du lịch sẵn có hiện nay. Tính riêng loại hình du lịch trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, từ đầu năm 2018 đến nay thu hút được hơn 6.500 lượt khách (tăng 28% so với cùng kỳ 2017). Để tiếp tục thu hút khách nhiều hơn, Sở Du lịch đã đề nghị Sở Giao thông - Vận tải sớm cấp phép bãi giữ xe, mở tuyến xe điện hoạt động ở 2 đầu tuyến kênh; đồng thời tôn tạo cảnh quan hai bên bờ kênh; vẽ thêm các bức họa ở dạ cầu…

Thêm nữa, Sở Du lịch cũng tích cực kêu gọi nguồn kinh phí xã hội hóa để trồng hoa dọc các tuyến kênh, mở thêm các loại hình nghệ thuật sông nước, ví dụ nhạc nước, phiên chợ nổi tái hiện cảnh trên bến dưới thuyền của Sài Gòn xưa… Ngoài ra, đối với các kiến nghị của người dân, du khách liên quan đến vấn đề an ninh trật tự, đảm bảo vệ sinh môi trường, phía Sở Du lịch cũng đã tích cực phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông - Vận tải… nhằm giải quyết những vấn đề cụ thể có liên quan. Qua đó góp phần thay đổi tích cực, hiệu quả “bộ mặt” du lịch Thành phố.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 100.000 lượt khách trải nghiệm Lễ hội Áo dài TPHCM 2019

Hơn 100.000 lượt khách trải nghiệm Lễ hội Áo dài TPHCM 2019

Tạo được dấu ấn sâu đậm về một thành phố duyên dáng áo dài, trong Lễ hội Áo dài TPHCM lần 6 diễn ra từ ngày 2-3 đến 17-3 với nhiều hoạt động phong phú đã thu hút hơn 100.000 lượt khách đến thưởng lãm, trải nghiệm, tìm hiểu, khám phá vẻ đẹp tinh tế, thanh lịch, kiêu sa của chiếc áo dài Việt Nam. Đây là thông tin được Sở Du lịch TPHCM và Hội LHPN TPHCM cho biết tại đêm tổng kết vào tối 17-3.

Ngân hàng - Chứng khoán

Hàng chục nghìn khách hàng VietinBank hưởng ưu đãi đầu xuân mới

Triển khai từ 11-2-2019, Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Xuân An khang, rộn ràng ưu đãi” của VietinBank đã thu hút được đông đảo khách hàng trên khắp cả nước tham gia. Chương trình có hàng chục nghìn giải thưởng hấp dẫn, với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.

Thị trường

Thay đổi để xuất khẩu ổn định sang Trung Quốc

Năm 2019, thị trường Trung Quốc không còn dễ tính đối với các sản phẩm nông sản Việt Nam, thậm chí còn đưa ra những yêu cầu khắt khe như phải truy xuất nguồn gốc từ sản xuất đến chế biến, bao bì nhãn mác…

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Thông tin kinh tế