Làm rõ người đạp xích lô trả lại tiền “âm phủ” cho du khách nước ngoài

SGGPO

Ngay sau khi nhận được thông tin từ một clip trên mạng xã hội về việc 1 người đạp xích lô ở Hà Nội trả lại tiền thừa bằng tiền "âm phủ" cho 2 du khách nước ngoài gây bức xúc dư luận, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã vào cuộc để làm rõ vụ việc.

Bước đầu, cơ quan chức năng làm rõ người đạp xích lô là anh Nguyễn Văn Chinh (39 tuổi, quê ở Hải Hậu, Nam Định) thường chở du khách ở khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu vực phố cổ Hà Nội.

Bản thân người đạp xích lô này cũng thừa nhận mình là người trong clip được lan truyền trên mạng xã hội vài ngày gần đây song phủ nhận việc trả lại tiền thừa bằng tiền âm phủ cho vị khách nước ngoài đi xe của mình. “Tôi có lấy đắt 600.000 đồng cuốc xe chứ không trả lại tiền âm phủ...”- anh Chinh bày tỏ.  Trước sự việc này, đại diện Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, vụ việc đang trong quá trình xác minh, làm rõ và khi có kết luận chính thức sẽ thông tin công khai đến báo chí.

Làm rõ người đạp xích lô trả lại tiền "âm phủ" cho du khách nước ngoài ảnh 1 Hình ảnh trong clip về việc du khách người Pháp đi xích lô thăm phố cổ Hà Nội bị trả  tiền thừa bằng tiền "âm phủ"

Trước đó, vào chiều 17-7, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh 1 nam du khách nước ngoài khi đến Hà Nội đi xích lô đã bị trả lại tiền thừa bằng tiền "âm phủ". Thông tin từ người đăng tải clip cho biết, cặp đôi là du khách đến từ Pháp. Khi cả hai đang tham quan tại Hà Nội, 1 người đạp xích lô chở cặp đôi đi với giá 600.000 đồng cho 1 giờ đồng hồ tham quan khu vực phố cổ Hà Nội.

Sau chuyến đi, 2 du khách trả người lái xích lô 1,5 triệu đồng và nhận lại tiền thừa là 900.000 đồng tiền "âm phủ" (bao gồm 1 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng). Sau đó, nam du khách nước ngoài cho người dân xem đoạn video quay lại hành trình du lịch Hà Nội bằng xe xích lô của mình, trong đó xuất hiện hình ảnh của người lái xe xích lô sử dụng chiêu trò trả lại tiền "âm phủ" cho khách.

Đoạn clip được đăng tải thu hút sự chú ý của rất nhiều người, hầu hết mọi người đều tỏ ra bức xúc trước hành động thiếu văn hóa, lừa bịp của người lái xích lô. Đồng thời, nhiều người cho rằng cần truy tìm bằng được người đàn ông đạp xích lô để đòi lại tiền trả cho vị khách nước ngoài và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm người lái xích lô.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM nhắn tin ủng hộ người nghèo

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM nhắn tin ủng hộ người nghèo

Gần 500 cán bộ, công chức, nhân viên đang công tác tại các ban đảng cùng hơn 2.000 nhân viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trực thuộc Thành ủy TPHCM ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM hơn 405 triệu đồng.

Giao thông - Đô thị

Chấp thuận đề xuất tháo dỡ 3 biệt thự cũ tại TPHCM

Chiều 15-10, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận đề xuất của Viện Nghiên cứu Phát triển và Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP về việc tháo dỡ đối với 3 công trình có nguồn gốc biệt thự tại quận 3 và quận Bình Thạnh.

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 8, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 10, quận 8, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: