Làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ song thai chết lưu tại Vĩnh Long

SGGPO

Sáng 18-9, UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết đã chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ song thai chết lưu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, nếu có tắc trách sẽ xử lý nghiêm trách nhiệm các cá nhân có liên quan.

Làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ song thai chết lưu tại Vĩnh Long ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long - nơi xảy ra vụ song thai chết lưu

Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Lữ Quang Ngời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, cho biết về phía tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan tiến hành các bước để làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ song thai bị chết lưu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

"Cụ thể, ngay trong đêm 15-9, lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh Vĩnh Long đã khẩn trương tiến hành công tác khám nghiệm tử thi. Sau đó, thi thể 2 bé gái được ngành chức năng bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Đồng thời, đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long thành lập hội đồng chuyên môn để làm rõ nguyên nhân dẫn đến chết lưu của song thai", ông Ngời cho biết.

Ông Nguyễn Công Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, cho biết hội đồng chuyên môn sẽ có sự tham gia của các chuyên gia giỏi từ Bệnh viện Từ Dũ. Từ đó, sẽ tiến hành các phân tích chuyên môn để làm rõ nguyên nhân tử vong đối với song thai.

Bên cạnh đó, ông Lữ Quang Ngời cho biết, sau khi có kết luận về nguyên nhân chết lưu của song thai, nếu có sự tắc trách trong công tác khám, điều trị sẽ tiến hành xử lý nghiêm trách nhiệm của từng cá nhân, bác sĩ, dược sĩ, ê kíp trực có liên quan.

Làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ song thai chết lưu tại Vĩnh Long ảnh 2 Nhiều người thân của sản phụ đưa thi thể của song thai chết lưu đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long để yêu cầu làm rõ nguyên nhân

Trước đó, ngày 15-9, gần chục người thân của sản phụ Cao Hồng Th. (28 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) đã mang thi thể của song thai chết lưu đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long đòi gặp bác sĩ trực và Ban Giám đốc Bệnh viện để yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Người nhà sản phụ cho biết, ngày 11-9, gia đình đã đưa chị Th. đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long nhập viện để theo dõi, chờ sinh. Đến ngày 14-9, sau khi đo tim thai, bác sĩ cho biết song thai vẫn khỏe mạnh. Đến sáng 15-9, chị Th. bắt đầu đau bụng dữ dội, sau khi thăm khám thì phát hiện 1 thai nhi đã chết lưu. Không bao lâu, thai nhi thứ hai cũng chết lưu tương tự.

Lo sợ đến sự an nguy tính mạng của người mẹ, gia đình tức tốc đưa sản phụ đến một bệnh viện tại TP Cần Thơ để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ tiến hành mổ đưa 2 thai nhi đã chết lưu trong bụng của sản phụ ra ngoài.

Cho rằng do sự tắc trách của đội ngũ y, bác sĩ và ê kíp trực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, gia đình đã mang thi thể song thai đến bệnh viện để yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ việc.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Chớ coi thường bệnh xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến bất kỳ động mạch nào trong cơ thể, bao gồm các động mạch ở tim, não, thận, tay, chân... Khi động mạch của cơ quan nào bị xơ vữa sẽ phát triển bệnh ở cơ quan đó. 

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc

Cảnh giác với thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang có những cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người dân để tư vấn bán hàng, quảng cáo tâng bốc công dụng sản phẩm hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.