Làm rõ trách nhiệm vụ thiếu úy công an tử vong

SGGP
Ngày 15-8, Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó Giám đốc Công an Vĩnh Long, xác nhận Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt, Công an huyện Long Hồ, tử vong do uống nước có chứa chất ma túy.

Dù đã có báo cáo từ các cơ quan liên quan, nhưng Công an Vĩnh Long vẫn phải điều tra lại để có kết luận cuối cùng.

Ngày 13-7, sau khi khống chế được đối tượng mua bán ma túy, do khát nước nên anh Đạt uống ca đựng nước trong nhà có chứa chất ma túy khiến anh không kiểm soát được hành vi nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Tại đây, các y bác sĩ thấy hành vi của anh Đạt như người bệnh tâm thần nên không xử trí ngay mà chuyển về bệnh viện tâm thần của tỉnh điều trị... Dù được cấp cứu nhưng anh Đạt đã tử vong.

Cùng ngày, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh có công văn đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo bệnh viện đa khoa tỉnh khẩn trương xác minh rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.

Nghiêm khắc xử lý các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm). Cục yêu cầu báo cáo trước ngày 23-8 và công khai thông tin...

CÔNG QUANG - QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Điều tra bổ sung "tú ông" đường dây bán dâm ngàn USD

Ngày 17-2, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết đã trả hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM để điều tra bổ sung một số tình tiết quan trọng đối với bị can Kiều Đại Dũ (SN 1996, quê tỉnh Bình Định) về tội "Môi giới mại dâm".