Làm rõ vụ 30 học sinh ngộ độc sau khi uống trà sữa

SGGP
Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM vừa cho biết đang phối hợp với cơ quan y tế địa phương xuống địa bàn lấy mẫu xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân vụ việc 30 học sinh một trường THCS tại huyện Bình Chánh bị ngộ độc phải nhập viện nghi do khi uống trà sữa.
Trước đó, trong buổi học ngoại khóa tại trường vào ngày 17-3, các em học sinh ăn bánh mì chà bông và uống trà sữa. Hơn 30 phút sau, tức khoảng 12 giờ trưa các em có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy và được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM với chẩn đoán rối loạn tiêu hóa nghi do trà sữa.
Tại đây, các em đã được xử lý cho uống thuốc chống nôn, nước biển khô và theo dõi. Đến nay, sức khỏe của các em đều ổn định và đã xuất viện.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Hơn 1500 người cao tuổi được Vinamilk hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ

Vừa qua, tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội, nhãn hàng Vinnamilk Sure Prevent đã phối hợp cùng Hội Sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi TP Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội tổ chức Gala thi đấu thể dục dưỡng sinh toàn quốc.

Thuốc

Nguy cơ thiếu thuốc tiêm Digoxin

Ngày 8-7, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết đã yêu cầu sở y tế các địa phương, các bệnh viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế và Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1 khẩn trương cung ứng thuốc Digoxin tiêm.