Lần đầu tiên câu được cá ngừ vây vàng nặng gần 400kg

SGGPO

Lần đầu tiên ngư dân câu được con cá ngừ vây vàng nặng gần 400kg. Tuy nhiên, do bảo quản không đạt, nên cá chỉ bán được với giá 75 ngàng đồng/1kg.

Tin liên quan

Cá ngừ vây vàng khủng được đặt lên nhiều cân để cân

Cá ngừ vây vàng khủng được đặt lên nhiều cân để cân

Ngày 20-5, ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng ban Quản lý Cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cho biết, cảng vừa tiếp nhận tàu cá KH96662 của ông Trần Văn Tự đưa con cá có trọng lượng khủng vào bờ.

Con cá ngừ đại dương này là cá ngừ vây vàng, được cân bằng 5 chiếc cân loại 100kg/cân. Sau khi cân, xác định cá ngừ vây vàng khủng này có trọng lượng 386kg, lớn nhất từ trước đến nay.

Lần đầu tiên câu được cá ngừ vây vàng nặng gần 400kg ảnh 1 Nhọc nhằn đưa cá khủng lên bờ

Ông Trần Văn Tự, thuyền trưởng tàu KH96662, cho biết con cá này được câu ở ngư trường Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) ngày 15-5. Ngay khi cập cảng Hòn Rớ ngày 19-5, con cá đã được vựa cá mua với giá 75.000 đồng/kg, tổng số tiền thu được từ bán con cá này gần 29 triệu đồng. 

"Con cá quá lớn nên việc muối đá không đạt chất lượng, nên khi bán không được giá cao. Tôi cũng rất tiếc nhưng cũng đành chịu vì công nghệ mình chưa đạt", ông Tự tiếc nuối.

Theo các ngư dân, cá ngừ đại dương vây vàng thường có trọng lượng từ 50-70kg, cá có trọng lượng lớn thường chỉ có cá ngừ vây xanh, đây là lần đầu tiên ngư dân câu được cá ngừ vây vàng lớn như vậy.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người tiêu dùng chọn mua hàng hóa tại một siêu thị trên địa bàn quận 5, TPHCM chiều tối 23-6. Ảnh: THI HỒNG

Loạn hàng hóa “Made in Việt Nam” nhưng xuất xứ nước ngoài

Nhiều người tiêu dùng thực sự bị sốc khi biết rằng hàng loạt sản phẩm điện tử của Tập đoàn Asanzo được sản xuất ở Trung Quốc nhưng bao lâu nay lại gắn mác Việt Nam, thậm chí còn được vinh danh là “Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Sau khi sự thật về Asanzo được phanh phui, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết đã tước quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao đối với hãng này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế