Lần đầu tiên, khai mạc “Phiên chợ công nhân”

SGGPO
Lần đầu tiên, có một phiên chợ dành riêng cho công nhân tại các khu công nghiệp được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức, khai mạc ngày 10-5 tại KCN Đồng Văn 1.

Đây là lần đầu tiên có phiên chợ dành cho công nhân

Đây là lần đầu tiên có phiên chợ dành cho công nhân

Sáng nay 10-5, tại KCN Đồng Văn 1, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức “Phiên chợ công nhân – lần thứ nhất, năm 2019”. 

Lần đầu tiên, khai mạc “Phiên chợ công nhân” ảnh 1 Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khai mạc phiên chợ công nhân

Đây là hoạt động nằm trong “Tháng công nhân năm 2019” và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Đây cũng là hoạt động để cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác về chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động”, thiết thực chăm lo lợi ích cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động.

Lần đầu tiên, khai mạc “Phiên chợ công nhân” ảnh 2 Các gian hàng trưng bày để phục vụ công nhân tại phiên chợ

Với quy mô gần 70 gian hàng, “Phiên chợ công nhân” đã đem tới cho công nhân ở đây các loại mặt hàng bình ổn thị trường (thực phẩm, nông - thủy - hải sản...) và các sản phẩm may mặc, hàng gia dụng cùng các dịch vụ viễn thông, y tế (khám - chữa bệnh), dịch vụ gia đình, các mặt hàng truyền thống của địa phương,… 

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cũng có gian hàng giới thiệu các dịch vụ và sản phẩm được nhiều người quan tâm như: dịch vụ bưu chính, chuyển phát, dịch vụ hành chính công, các sản phẩm lưu niệm về tem… 

Lần đầu tiên, khai mạc “Phiên chợ công nhân” ảnh 3 Những sản phẩm được các doanh nghiệp mang tới phiên chợ

Tất cả các sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp tham gia phiên chợ đều được bán với giá ưu đãi cho công nhân và người lao động. 

Trong khuôn khổ “Phiên chợ công nhân”, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh Hà Nam đã trao bằng khen cho 90 công nhân có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng trong sản xuất có hiệu quả. Bưu điện Việt Nam trao tặng các suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các đoàn viên công đoàn, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nghị lực vượt khó.

Chiều nay, cũng trong khuôn khổ phiên chợ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tọa đàm: “Đề xuất các giải pháp nâng cao phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên và người lao động”.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người thuê trọ thời điện tăng giá

Người thuê trọ thời điện tăng giá

Ngay sau khi giá điện tăng thêm 8,36%, hầu hết các chủ trọ tại TPHCM cũng báo với người thuê trọ về giá điện sử dụng sẽ tăng. Những người thuê trọ, đa phần là người thu nhập thấp, đã nghĩ ngay đến việc phải dè sẻn chi tiêu hoặc phải hạn chế sử dụng điện để tránh thâm hụt. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn