Lần đầu tiên thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến về biển đảo Việt Nam

SGGP
Ngày 8-4, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã công bố cuộc thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến về biển đảo Việt Nam nhằm khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh quốc phòng của đất nước.

Ban tổ chức đã chuẩn bị hơn 1.000 câu hỏi xoay quanh thông tin cơ bản về đặc điểm tình hình biển đảo Việt Nam; vai trò, vị trí của biển đảo Việt Nam trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước; quy định của pháp luật về các vấn đề biển đảo; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về biển đảo; các chứng cứ pháp lý khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa...

Cuộc thi trắc nghiệm “Biển đảo Việt Nam” sẽ hoạt động từ 13 giờ 30 đến 20 giờ 30 hàng ngày tại website www.biendaovietnam.org.vn và ứng dụng di động Ereka, trao thưởng hàng ngày cho các thí sinh thông qua ứng dụng ngân hàng số. Bên cạnh các giải trao hàng ngày, hàng tuần, ban tổ chức cho biết sẽ có giải chung kết, trong đó giải nhất có trị giá 20 triệu đồng. Cuộc thi kéo dài từ nay đến hết 12-5-2019.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh camera ghi lại cảnh ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy ở một chung cư tại quận 4, TPHCM.

Ủy ban Tư pháp đề nghị Bộ Công an giải trình vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh

Vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy ở một chung cư tại quận 4, TPHCM, xảy ra từ ngày 2-4-2019, có camera ghi lại hình ảnh, nhưng đến nay đã là ngày 19-4-2019 vẫn chưa có quyết định của CQĐT. Cử tri phản ánh việc giải quyết như vậy là chậm trong khi vụ việc không phức tạp, không phải xác minh tại nhiều nơi. 

Giao thông - Đô thị

Chưa điều chỉnh hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ

Ngày 19-4, tại Tiền Giang, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác của Bộ GTVT có buổi làm việc với các tỉnh, thành phố và nghe Viện Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Phương Nam báo cáo đề xuất điều chỉnh quy hoạch hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn