Lần đầu tiên thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến về biển đảo Việt Nam

SGGP
Ngày 8-4, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã công bố cuộc thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến về biển đảo Việt Nam nhằm khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh quốc phòng của đất nước.

Ban tổ chức đã chuẩn bị hơn 1.000 câu hỏi xoay quanh thông tin cơ bản về đặc điểm tình hình biển đảo Việt Nam; vai trò, vị trí của biển đảo Việt Nam trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước; quy định của pháp luật về các vấn đề biển đảo; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về biển đảo; các chứng cứ pháp lý khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa...

Cuộc thi trắc nghiệm “Biển đảo Việt Nam” sẽ hoạt động từ 13 giờ 30 đến 20 giờ 30 hàng ngày tại website www.biendaovietnam.org.vn và ứng dụng di động Ereka, trao thưởng hàng ngày cho các thí sinh thông qua ứng dụng ngân hàng số. Bên cạnh các giải trao hàng ngày, hàng tuần, ban tổ chức cho biết sẽ có giải chung kết, trong đó giải nhất có trị giá 20 triệu đồng. Cuộc thi kéo dài từ nay đến hết 12-5-2019.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai. Ảnh: N.Y

Bất an từ vụ băng nhóm vây xe chở công an

Hình ảnh nhóm người xăm trổ bặm trợn chặn đầu xe chở công an sau đó được người đi đường quay lại, đưa lên mạng xã hội khiến người dân rất hoang mang. Dư luận cho rằng, hình ảnh như là một sự thách thức với cơ quan công quyền.

Giao thông - Đô thị

19 triệu USD đầu tư dự án quản lý ngập

Ngày 17-6, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP đề xuất Bộ Kế hoạch và Đầu tư đầu tư dự án quản lý tích hợp ngập lụt đô thị thành phố vào danh mục tài trợ ODA của Chính phủ Đan Mạch với tổng vốn đầu tư dự kiến 19 triệu USD. 

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn