Làng bánh tráng Đại Lộc

VINH QUANG

Tồn tại hàng trăm năm qua, nghề làm bánh tráng cuốn ở các làng quê huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) vẫn giữ được thương hiệu riêng nhờ sự cần mẫn và đôi bàn tay khéo léo, độc đáo của người làm nghề.

Trước đây, ở Đại Lộc, hầu như nhà nào cũng có dụng cụ tráng bánh, chỉ cần chiếc cối xay, vài tấm liếp tre, một cái nồi to có bịt khung vải, những lúc nông nhàn các gia đình đã có thể tráng bánh để ăn lai rai.

Người Đại Lộc ăn bánh tráng quanh năm, nhà nào cũng có bánh tráng để sẵn trong nhà, ăn điểm tâm, ăn nửa buổi, ăn bữa chính, ăn mọi lúc mọi nơi. Và đây được coi là một đặc sản để tiếp khách hoặc làm quà biếu mỗi khi có khách đến chơi.

Bánh tráng là đặc sản để tiếp khách hoặc làm quà biếu

“Bắt” bánh vào vỉ

Bánh được phơi khô giòn dưới nắng to sẽ cho hương vị thơm ngon

Thức khuya dậy sớm để làm bánh tráng

Khay bột để làm bánh tráng

Bà Phan Thị Hai (trú thị trấn Ái Nghĩa), là người có kinh nghiệm làm bánh tráng hơn 30 năm nay

VINH QUANG

Tin cùng chuyên mục