Làng cho người vô gia cư

SGGP
Một ngôi làng dành riêng cho người vô gia cư vừa ra đời ở  Edinburg, Scotland. 

Làng cho người vô gia cư

Ngôi làng có 10 ngôi nhà nhỏ, xây bằng gỗ, được chia thành các khu riêng biệt phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.
Vào dịp Giáng sinh năm nay, ngôi làng sẽ chính thức mở cửa đón khoảng 20 người vô gia cư đến ở trong thời gian từ 12 - 18 tháng.
Trong thời gian sống tại làng, họ được hòa nhập với cộng đồng xung quanh và học miễn phí các kỹ năng nghề nghiệp để tìm việc làm có thu nhập ổn định. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây bể bơi tạo sóng nhân tạo cao 2,4m

Xây bể bơi tạo sóng nhân tạo cao 2,4m

Những người yêu thích môn lướt sóng ở bang Queensland (Australia) đang háo hức chờ đợi được trải nghiệm tại bể bơi tạo sóng nhân tạo cao tới 2,4m.

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thiết bị điện tử ảnh hưởng không gian thư giãn

Nhóm nghiên cứu kết luận việc đến một không gian xanh mát để thư giãn thôi là chưa đủ để cơ thể phục hồi mà còn phải đảm bảo không mang theo bất kỳ thiết bị điện tử nào...