Lãng phí trạm thông tin du lịch

SGGP
Tại TPHCM, các trạm thông tin du lịch được lắp đặt để hỗ trợ du khách trong nước và nước ngoài, hướng dẫn các điểm tham quan, tuyến xe buýt, nơi ăn uống..., nhằm thúc đẩy phát triển ngành du lịch địa phương một cách thân thiện.

Lãng phí trạm thông tin du lịch

Các trạm thông tin du lịch này được lắp đặt từ năm 2008, kinh phí mỗi trạm 320 triệu đồng, nhưng rồi khi trạm xuống cấp thì chẳng ai bảo trì, sửa chữa hoặc thay mới, mà bỏ mặc, để người dân sử dụng vào mục đích khác.
Hiện nay nhiều trạm thông tin du lịch đã trở thành nơi nhếch nhác, mất vệ sinh, vì có nhiều người thiếu ý thức đến đó phóng uế, hoặc những người bán hàng rong dùng làm nơi để các thứ đồ đạc linh tinh.
Trong ảnh là hình ảnh nhếch nhác tại trạm thông tin du lịch trước cổng Trung tâm Văn hóa quận 3.

NGUYỄN HOÀNG DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất tình xóm giềng vì karaoke

Mất tình xóm giềng vì karaoke

Chỉ một chiếc loa dạng vali kéo vài trăm ngàn đồng kèm micro, một điện thoại di động kết nối bluetooth là có thể hát karaoke thoải mái ngay tại nhà và làm… điếc tai hàng xóm. Hiện nay, cư dân tại nhiều khu dân cư đang rất khốn khổ vì bị karaoke tại gia tra tấn.

Bạn đọc viết

Quản lý chặt chẽ quân trang

Các cơ quan bảo vệ pháp luật đang thụ lý vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do Lê Xuân Giang cầm đầu tại Công ty cổ phần Liên Kết Việt. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Xây dựng khu dã ngoại trái quy hoạch

2 năm trở lại đây, cuộc sống của cư dân ấp 10 xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi, TPHCM) bị xáo trộn, bởi các công trình xây dựng không phép, trái quy hoạch mọc lên trên đất vườn, lan ra ruộng.

Ý kiến

Đừng tạo tiền lệ vi phạm xây dựng

Tình trạng xây dựng trái phép vẫn diễn ra phổ biến. Mỗi địa phương xử lý vi phạm khác nhau, thậm chí là trái ngược hoàn toàn, làm cho người dân hoài nghi có sự móc ngoặc, dung túng, bao che, dẫn đến giảm niềm tin vào bộ máy công quyền.