Lãng phí trạm thông tin du lịch

SGGP
Tại TPHCM, các trạm thông tin du lịch được lắp đặt để hỗ trợ du khách trong nước và nước ngoài, hướng dẫn các điểm tham quan, tuyến xe buýt, nơi ăn uống..., nhằm thúc đẩy phát triển ngành du lịch địa phương một cách thân thiện.

Lãng phí trạm thông tin du lịch

Các trạm thông tin du lịch này được lắp đặt từ năm 2008, kinh phí mỗi trạm 320 triệu đồng, nhưng rồi khi trạm xuống cấp thì chẳng ai bảo trì, sửa chữa hoặc thay mới, mà bỏ mặc, để người dân sử dụng vào mục đích khác.
Hiện nay nhiều trạm thông tin du lịch đã trở thành nơi nhếch nhác, mất vệ sinh, vì có nhiều người thiếu ý thức đến đó phóng uế, hoặc những người bán hàng rong dùng làm nơi để các thứ đồ đạc linh tinh.
Trong ảnh là hình ảnh nhếch nhác tại trạm thông tin du lịch trước cổng Trung tâm Văn hóa quận 3.

NGUYỄN HOÀNG DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sim kích hoạt sẵn vẫn bán tràn lan

Sim kích hoạt sẵn vẫn bán tràn lan

Trong những năm qua, Bộ Thông tin - Truyền thông và các nhà mạng đã có nhiều biện pháp quản lý sim kích hoạt sẵn. Tuy nhiên, nhiều bạn đọc phản ánh, đến nay sim kích hoạt sẵn vẫn còn rất nhiều, thậm chí được bày bán công khai và dễ dàng mua với giá rất rẻ.

Bạn đọc viết

Ý thức công dân ở đâu?

Nền giáo dục nước ta quan tâm việc rèn nhân cách ngay từ năm đầu tiên đi học. Nội dung giáo dục về ý thức trách nhiệm công dân, về nghĩa vụ đối với Tổ quốc, gia đình và xã hội luôn được chú trọng trong chương trình giáo dục phổ thông. Ý thức công dân trong mỗi người là hành trang được trang bị từ nhà trường. 

Cơ quan trả lời

Quà lễ, tết dành cho người thuộc nhiều đối tượng chính sách

Tôi thuộc diện người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khảnăng lao động 64%, tương đương bệnh binh loại 2. Vậy sao lại xếp tôi vào diện tặng quà lễ, tết mức bệnh binh loại 3? (Ông ĐƯỜNG XUÂN THANH, quận 12, TPHCM) 

Từ thư bạn đọc

Quán bar ồn ào thâu đêm suốt sáng

Với quán rượu có loại hình trò chơi phóng phi tiêu như Jammin Darts đang gây ồn ào trong khu dân cư, chính quyền địa phương cần phải chấn chỉnh kịp thời để tránh những phát sinh tiêu cực về sau.

Ý kiến

Xe phải chạy đúng làn đường

Cuối tuần qua, trên cầu Sài Gòn (TPHCM) đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông cách nhau không lâu, làm 3 người thương vong. Khuya 11-1, người dân trình báo có một thanh niên đi xe máy nằm gục trên làn đường ô tô. Khi công an đến hiện trường thì thanh niên đó đã tử vong.