Lãnh 3 năm tù vì bán phụ nữ đang mang thai sang Trung Quốc

SGGPO

 Ngày 12-3, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Moong Thị Hà (49 tuổi, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) về tội buôn bán người.

Lãnh 3 năm tù vì bán phụ nữ đang mang thai sang Trung Quốc ảnh 1 Moong Thị Hà tại tòa

Theo cáo trạng, đầu tháng 9-2017, Moong Thị Hà biết chị Lương Thị Thanh H. (17 tuổi, trú xã Hữu Lập, cùng huyện Kỳ Sơn) có nhu cầu tìm việc làm nên Hà đã lân la đến gặp và hứa sẽ xin việc cho chị H. làm công nhân dệt may ở Bắc Ninh. Chị H. cho Hà biết mình đang có thai, nhưng Hà hứa vẫn xin cho đi làm được.

Sau khi chị H. đồng ý nhận lời đi làm, Hà lập tức liên lạc với con gái là Ốc Thị Long (lấy chồng và sống bên Trung Quốc) để tìm mối bán chị H. Khi biết chị H. đang mang thai, Long đồng ý “mua” cả mẹ lẫn con với giá 140 triệu đồng, trong đó mẹ 120 triệu đồng, con 20 triệu đồng. Ý định của Long là sẽ đưa chị H. sang Trung Quốc nuôi cho chị sinh con rồi bán con trước, bán mẹ sau.

Ngày 22-9-2017, Moong Thị Hà gọi chị H. đến nhà và cho ứng trước 2 triệu đồng để làm tin. Qua công tác trinh sát địa bàn, Công an huyện Kỳ Sơn và Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã nắm được vụ việc. Đến 22 giờ cùng ngày, khi Hà đón xe chuẩn bị đưa chị H. đi thì bị bắt giữ.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Mong Thị Hà 3 năm tù về tội mua bán người.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính phủ chỉ đạo xử lý vụ lùm xùm ở Chung cư Topaz City

Chính phủ chỉ đạo xử lý vụ lùm xùm ở Chung cư Topaz City

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo UBND TPHCM xem xét để có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật, đối với các vấn đề liên quan đến Chung cư Topaz City mà dư luận đã phản ánh gần đây.

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi mua bán vé tàu thu lợi bất chính

Hàng năm, vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng mua gom vé tàu. Đến khi nhà ga thông báo đã bán hết vé tàu tết thì những đối tượng này bán lại số vé mà họ có cho người dân với giá gấp 2, gấp 3 lần giá vé gốc. Việc mua bán vé tàu nhằm thu lợi bất chính là hành vi vi phạm pháp luật.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Người đàn ông nghi ôm mìn tự sát giữa đường

Người đàn ông bất ngờ đứng dậy cởi áo khoác rồi ôm theo một vật lao ra giữa đường thì phát ra tiếng nổ lớn. Khi người dân chạy đến thì thi thể của ông không còn nguyên vẹn.

Vụ án