Lãnh đạo Đảng và Nhà nước viếng đồng chí Cù Huy Cận

Ngày 24-2, tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đã diễn ra lễ viếng và tiễn đưa nhà thơ Huy Cận về nơi an nghỉ cuối cùng. Các đồng chí: Nông Đức Mạnh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Trần Đức Lương, Chủ tịch nước; Phan Văn Khải, Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn An, Chủ tịch Quốc hội đã đến viếng nhà thơ Huy Cận.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh (bên phải) chia buồn cùng gia đình nhà thơ Huy Cận.

Tới viếng nhà thơ Huy Cận còn có nhiều đồng chí lão thành cách mạng, đại diện các tỉnh, thành phố, các cơ quan đoàn thể, các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán và đông đảo tầng lớp nhân dân trong toàn quốc.

Trong niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của nhà thơ Huy Cận, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh viết: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Cù Huy Cận, nhà thơ, nhà văn hóa lớn, người chiến sĩ cộng sản hoạt động tận tụy trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong nền văn học nước nhà.

Đồng chí mất đi, nhưng sự nghiệp văn học nghệ thuật đầy tính nhân văn thấm đượm tinh thần dân tộc và cách mạng trong hơn 60 năm cầm bút của một tài năng là tài sản to lớn, quý giá sẽ còn lại mãi mãi trong lòng nhân dân Việt Nam”.

Đúng 13 giờ ngày 24-2, lễ truy điệu nhà thơ Huy Cận được cử hành. Thay mặt cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Phan Văn Khải – Trưởng ban lễ tang đã bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn nhà thơ Huy Cận, nhà yêu nước, người đảng viên cộng sản ưu tú, nhà thơ lớn, nhà hoạt động văn hóa tài năng của dân tộc.

Với những cống hiến to lớn cho đất nước, nhà thơ Huy Cận đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học – nghệ thuật đợt 1, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và nhiều huân chương, huy chương vinh dự khác.

Trong hương khói trầm mặc, hàng ngàn người đến dự lễ tang nhà thơ Huy Cận đã dành phút mặc niệm để tiễn biệt ông về nơi an nghỉ cuối cùng. Linh cữu nhà thơ Huy Cận được an táng tại nghĩa trang Mai Dịch.

TH.N.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vị linh mục của người nghèo

Hình ảnh về linh mục Phạm Bá Lãm rong ruổi khắp các con hẻm, ngõ xóm trong Giáo xứ Hòa Hưng được người dân thường thấy, bất kể trời nắng hay mưa. Dù đã ở tuổi thất thập, nhưng ở vị linh mục ấy, tinh thần dấn thân, phục vụ người nghèo vẫn căng tràn như ngày nào ở tuổi thanh xuân. 

Xây dựng Đảng

Cán bộ, đảng viên với việc gương mẫu

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, với yêu cầu “Cán bộ, đảng viên giữ chức vụ càng cao càng phải gương mẫu nêu gương”.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Lợi thế chưa được phát huy

Dữ liệu về lĩnh vực vận tải tại TPHCM hiện nay là rất lớn, với hơn 5.370 đơn vị vận tải và trên 118.220 phương tiện vận tải các loại (xe container, xe tải, xe khách, xe hợp đồng…).