Lãnh đạo TPHCM thăm và chúc mừng nhà giáo lão thành

SGGPO
Chiều 12-11, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch Thường trực UBND TPHCM cùng đại diện Ban tuyên giáo Thành ủy, đại diện Sở GD-ĐT TP đến thăm và chúc mừng GS-TS Nguyễn Thành Xương, Nguyên Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TPHCM nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
GS-TS Nguyễn Thành Xương sau khi tốt nghiệp đại học và hoàn thành phó tiến sĩ tại Nga, thầy được phân công về Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Sau đó, thầy được phân công về Trường ĐH Kinh tế TPHCM tham gia giảng dạy và làm quản lý. Dù đã 80 tuổi nhưng thầy vẫn luôn quan tâm đến vấn đề phát triển của TP cũng như vấn đề giáo dục đại học của TP. 
Lãnh đạo TPHCM thăm và chúc mừng nhà giáo lão thành  ảnh 1 Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm thăm và chúc mừng GS-TS Nguyễn Thành Xương 
Cùng ngày, đồng chí Lê Thanh Liêm cũng đến thăm và chúc mừng nhà giáo Trương Song Đức, Nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT TP giai đoạn 1998 - 2004. Trao đổi với lãnh đạo TP, nhà giáo Trương Song Đức mong muốn giáo dục TP phải luôn phát triển và giữ vững vị trí là một trong những cánh chim đầu đàn của giáo dục cả nước.
Cùng với đó, lãnh đạo TP phải quan tâm hơn đến việc đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất cho các trường ở các quận huyện, xây dựng các nhà vệ sinh trường học sạch sẽ. Ngoài ra, phải chú trọng đẩy mạnh việc đào tạo tiếng Anh và tin học cho học sinh.
Lãnh đạo TPHCM thăm và chúc mừng nhà giáo lão thành  ảnh 2 Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm thăm và chúc mừng nhà giáo Trương Song Đức
Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Lê Thanh Liêm gửi lời chúc mừng và bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp của các thầy trong công tác quản lý giáo dục và đào tạo nhân lực cho TP. Đồng thời, TP luôn tiếp thu những kiến nghị và mong muốn các thầy tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến cho lãnh đạo TP trong việc đầu tư và phát triển giáo dục, đào tạo nhân lực cho TP.  

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: Tăng cường công tác thanh tra, giám sát

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: Tăng cường công tác thanh tra, giám sát

Chưa đầy 10 ngày nữa, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trên cả nước. Hiện công tác chuẩn bị đã bước vào giai đoạn nước rút. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thành Trung (ảnh), Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM, về một số đổi mới trong công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo an toàn, trật tự cho kỳ thi.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Ứng dụng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Hệ thống trường đại học tư thục (ĐHTT) tính đến nay đã hình thành và phát triển gần 30 năm. Trong số 66 trường ĐHTT (cả nước có 235 trường ĐH, chưa tính các trường thuộc khối an ninh quốc phòng), đã có một số trường tạo những điểm sáng đáng ghi nhận. Nhiều trường không chỉ đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, mà còn mạnh dạn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế. Dù tỷ lệ sinh viên của ĐHTT chỉ chiếm chưa tới 14% sinh viên cả nước (hơn 1,76 triệu sinh viên), nhưng những đóng góp cho giáo dục ĐH cả nước thật đáng ghi nhận.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.