Lãnh đạo TPHCM tiếp đoàn Trợ lý Nghị sĩ Hoa Kỳ

SGGP
Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Thanh Liêm phát biểu nêu rõ, TPHCM rất hoan nghênh việc ngày càng nhiều các đoàn đại biểu Nghị sĩ Hoa Kỳ và Trợ lý Nghị sĩ Hoa Kỳ đến thăm...

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM tiếp đoàn Trợ lý Nghị sỹ Hoa Kỳ do bà Natalie Rogers. Ảnh: TTXVN

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM tiếp đoàn Trợ lý Nghị sỹ Hoa Kỳ do bà Natalie Rogers. Ảnh: TTXVN

Chiều 26-3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, đồng chí Lê Thanh Liêm tiếp đoàn Trợ lý Nghị sĩ Hoa Kỳ do bà Natalie Rogers, Chánh Văn phòng Thượng nghị sĩ Cory Gardener (bang Colorado) - Chủ tịch Tiểu ban châu Á - Thái Bình Dương, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện dẫn đầu, đang ở thăm và làm việc tại TPHCM. 
Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Thanh Liêm phát biểu nêu rõ, TPHCM rất hoan nghênh việc ngày càng nhiều các đoàn đại biểu Nghị sĩ Hoa Kỳ và Trợ lý Nghị sĩ Hoa Kỳ đến thăm, tìm hiểu tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội cũng như tăng cường đối thoại giữa hai bên. Ghi nhận mối quan tâm của các Trợ lý Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ về thách thức của TPHCM trong phát triển kinh tế, ông Lê Thanh Liêm cho biết, TPHCM hiện đang phải đối mặt với các khó khăn từ vấn đề hậu quả của biến đổi khí hậu, áp lực từ tình trạng gia tăng dân số đô thị, ùn tắc giao thông, xử lý rác thải...
Thành phố đang kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia vào các chương trình phát triển của thành phố, đặc biệt trong các lĩnh vực ưu tiên như: Giải quyết tình trạng xâm nhập mặn, ngập úng, xử lý rác thải thành năng lượng... đảm bảo cho thành phố phát triển nhanh, bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân thành phố. 
Tại buổi tiếp, 10 Trợ lý Nghị sĩ Hoa Kỳ đã bày tỏ mối quan tâm đến tình hình phát triển của TPHCM, đặc biệt là các thách thức và cơ hội phát triển của thành phố trong tương lai, các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, vấn đề năng lượng, nguồn nhân lực, giải pháp giúp người dân chống ảnh hưởng biến đổi khí hậu, nước biển dâng... 

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người thầy của học sinh nghèo

Một trong những điển hình trong việc học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu của ngành giáo dục TPHCM là thầy Đỗ Hiếu Lễ, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM) - người được đồng nghiệp trìu mến đặt cho biệt danh “Thầy hiệu trưởng của học sinh nghèo”.

Xây dựng Đảng

Khó giám sát cán bộ, đảng viên ở khu dân cư

“Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu…”. Hàng ngày, cứ đến chập tối là tiếng loa giàn karaoke nhà ông H. ở đầu ngõ khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) lại cất lên.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính