Lãnh đạo TPHCM tiếp khách

SGGP
Chiều ngày 8-11, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh Ed Vaizey. 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh ông Ed Vaizey đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh ông Ed Vaizey đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Anh và TPHCM trong các lĩnh vực giáo dục, y tế… Chính quyền TPHCM luôn tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư đến hoạt động và ghi nhận những khó khăn, vướng mắc để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư có hiệu quả hơn. Những vấn đề TPHCM đang quan tâm hiện nay là phát triển hạ tầng đô thị, xử lý rác thải. Trao đổi về kế hoạch xây dựng TPHCM thông minh, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM đã phê duyệt đề án và có tham khảo mô hình này ở nhiều quốc gia, trong đó có London. 

Đánh giá cao sự phát triển năng động của TPHCM, ông Ed Vaizey cho biết, Anh luôn mong muốn hợp tác sâu rộng và hiệu quả hơn với TPHCM trên các lĩnh vực  hai bên có tiềm năng, trong đó có việc thúc đẩy xây dựng TPHCM trở thành TP thông minh.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lớp “Điều lệnh đội ngũ” trong đêm

Lớp tập huấn “Điều lệnh đội ngũ” hình thành từ ý tưởng của Phó giám đốc Trường 3 Nguyễn Chí Công. Thành viên tham gia lớp tập huấn là người công tác tại ban chỉ huy đội, cán bộ tổ tại các đội quản lý - giáo dục học viên. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Quảng Ngãi: Cắm mốc khu vực biên giới biển

Ông Võ Văn Phấn-Bí thư Đảng ủy xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), vừa cho biết, địa bàn xã vừa thực hiện hoàn thành việc cắm 2 biển báo “Khu vực biên giới biển” theo Nghị định 71 của Chính phủ. 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Xử lý hồ sơ trên mạng vẫn còn trục trặc

Chiều 16-11, Tổ công tác của Chủ tịch UBND TPHCM do đồng chí Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP dẫn đầu đoàn kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ tại Sở Tài chính.