Lãnh đạo TPHCM tiếp khách

SGGP
Chiều ngày 8-11, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh Ed Vaizey. 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh ông Ed Vaizey đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh ông Ed Vaizey đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Anh và TPHCM trong các lĩnh vực giáo dục, y tế… Chính quyền TPHCM luôn tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư đến hoạt động và ghi nhận những khó khăn, vướng mắc để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư có hiệu quả hơn. Những vấn đề TPHCM đang quan tâm hiện nay là phát triển hạ tầng đô thị, xử lý rác thải. Trao đổi về kế hoạch xây dựng TPHCM thông minh, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM đã phê duyệt đề án và có tham khảo mô hình này ở nhiều quốc gia, trong đó có London. 

Đánh giá cao sự phát triển năng động của TPHCM, ông Ed Vaizey cho biết, Anh luôn mong muốn hợp tác sâu rộng và hiệu quả hơn với TPHCM trên các lĩnh vực  hai bên có tiềm năng, trong đó có việc thúc đẩy xây dựng TPHCM trở thành TP thông minh.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải golf EVGA Tour Championship 2018 thu hút đông người Việt ở châu Âu tham dự

Kết nối để hòa nhập và bảo tồn văn hóa

Trong những năm gần đây, các hoạt động giao lưu, thể thao, văn hóa của cộng đồng người Việt có xu hướng liên kết rộng hơn chứ không chỉ ở một quốc gia hay một nhóm nước châu Âu. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người thầy của học sinh nghèo

Một trong những điển hình trong việc học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu của ngành giáo dục TPHCM là thầy Đỗ Hiếu Lễ, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM) - người được đồng nghiệp trìu mến đặt cho biệt danh “Thầy hiệu trưởng của học sinh nghèo”.

Xây dựng Đảng

Tháo “điểm nghẽn” từ sâu sát cơ sở

Một trong những thành tích nổi bật trong công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ quận 10 là đẩy mạnh phát triển Đảng trong ngành GD-ĐT. Trước đây, tỷ lệ đảng viên trong tổng số cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, công nhân viên của ngành rất thấp - chỉ đạt 18% trong năm 2016.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính