Lãnh đạo TPHCM tiếp khách

SGGP
Ngày 14-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng quà lưu niệm Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng quà lưu niệm Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã chúc mừng bà Cecilia Piccioni có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh quan hệ Việt Nam - Italy đang phát triển ổn định, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Ở góc độ quốc gia, kim ngạch thương mại song phương năm 2017 đạt 4,4 tỷ USD. Tính đến tháng 10-2017, Italy đứng hàng thứ 31/128 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam với 83 dự án với tổng số vốn là 381 triệu USD...

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp của bà Cecilia Piccioni trong việc làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam - Italy. Đồng thời mong muốn người kế nhiệm bà Cecilia Piccioni sẽ tiếp tục kết nối, duy trì và đẩy mạnh quan hệ giữa các cơ quan hoạch định chính sách kinh tế của Italy và Việt Nam nhằm xây dựng cơ chế hợp tác mới để tận dụng tốt Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu trong thời gian tới.

Đại sứ Cecilia Piccioni cho biết, gần 4 năm qua ở Việt Nam là khoảng thời gian đáng nhớ đối với bà và vui mừng nhận thấy quan hệ giữa Italy - Việt Nam đang ngày càng phát triển. Bà Cecilia Piccioni hy vọng trong thời gian tới quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và thể thao giữa hai nước sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng đã tiếp Đại sứ Cecilia Piccioni.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo 21 nền kinh tế tại Hội nghị cấp cao APEC ở Papua New Guinea

APEC không có Tuyên bố chung

Các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ngày 18-11 thảo luận tại thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea về các cách thức nhằm thúc đẩy thương mại tự do và hội nhập kinh tế khu vực, trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đổi mới, sáng tạo vì học sinh


Cả tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ, nhưng bằng tình yêu học trò và thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những thầy cô giáo trẻ ấy đã đưa ra nhiều sáng kiến để học sinh (HS) luôn cảm thấy thích thú và đam mê với những tiết học.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Lợi thế chưa được phát huy

Dữ liệu về lĩnh vực vận tải tại TPHCM hiện nay là rất lớn, với hơn 5.370 đơn vị vận tải và trên 118.220 phương tiện vận tải các loại (xe container, xe tải, xe khách, xe hợp đồng…).