Lãnh đạo TPHCM tiếp khách

SGGP
Ngày 14-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng quà lưu niệm Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng quà lưu niệm Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã chúc mừng bà Cecilia Piccioni có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh quan hệ Việt Nam - Italy đang phát triển ổn định, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Ở góc độ quốc gia, kim ngạch thương mại song phương năm 2017 đạt 4,4 tỷ USD. Tính đến tháng 10-2017, Italy đứng hàng thứ 31/128 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam với 83 dự án với tổng số vốn là 381 triệu USD...

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp của bà Cecilia Piccioni trong việc làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam - Italy. Đồng thời mong muốn người kế nhiệm bà Cecilia Piccioni sẽ tiếp tục kết nối, duy trì và đẩy mạnh quan hệ giữa các cơ quan hoạch định chính sách kinh tế của Italy và Việt Nam nhằm xây dựng cơ chế hợp tác mới để tận dụng tốt Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu trong thời gian tới.

Đại sứ Cecilia Piccioni cho biết, gần 4 năm qua ở Việt Nam là khoảng thời gian đáng nhớ đối với bà và vui mừng nhận thấy quan hệ giữa Italy - Việt Nam đang ngày càng phát triển. Bà Cecilia Piccioni hy vọng trong thời gian tới quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và thể thao giữa hai nước sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng đã tiếp Đại sứ Cecilia Piccioni.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Đổi mới từ việc cởi mở đối thoại với dân

Từ thực tế phát sinh trên địa bàn, Bí thư Quận ủy và Chủ tịch UBND quận Thủ Đức (TPHCM) cùng tiếp xúc đối thoại với người dân, lắng nghe người dân phản ánh. Qua đó, nhiều yêu cầu cụ thể đã được thực hiện để chấn chỉnh các bất cập và kịp thời tháo gỡ bức xúc của người dân.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính