Lãnh đạo TPHCM viếng và ghi sổ tang TNS Hoa Kỳ John McCain

SGGP
Trưa 29-8, đồng chí Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã đến Trung tâm Hoa Kỳ tại TPHCM viếng và ghi sổ tang Thượng nghị sỹ (TNS) John Sidney McCain III, vừa qua đời tại Hoa Kỳ.

Ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh ghi sổ tang Thượng Nghị sỹ Hoa Kỳ John Sidney McCain.

Ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh ghi sổ tang Thượng Nghị sỹ Hoa Kỳ John Sidney McCain.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM, đồng chí Huỳnh Cách Mạng chia buồn cùng Chính phủ, Quốc hội Hoa Kỳ và gia đình TNS John McCain. Đồng chí Huỳnh Cách Mạng ghi trong sổ tang bày tỏ sự trân trọng những đóng góp của TNS trong việc xây dựng và phát triển quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong những thập niên qua.

Bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, cảm ơn và đánh giá cao tình cảm, sự trân trọng của TPHCM đối với người đã khuất. Bà Mary Tarnowka cho biết, Hoa Kỳ quyết định cung cấp học bổng mang tên TNS John McCain dành cho những cá nhân Việt Nam có thành tích trong hoạt động xã hội, nhằm vinh danh TNS John McCain và tiếp tục gìn giữ di sản của ông trong mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

° Chiều cùng ngày, đồng chí Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TPHCM, đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Lào - Việt Nam do đồng chí Vilayvong Bouddakham, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Ủy viên ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch - Tài Chánh và Kiểm toán Quốc Hội Lào, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Lào-Việt Nam dẫn đầu.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị Cấp cao ASEAN và các đối tác:  Thúc đẩy hợp tác và phát triển cùng có lợi

Hội nghị Cấp cao ASEAN và các đối tác: Thúc đẩy hợp tác và phát triển cùng có lợi

Ngày 15-11, tại Singapore, tiếp theo chương trình của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị liên quan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và các đối tác tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ lần thứ 6, Hội nghị Ăn sáng làm việc không chính thức ASEAN - Ấn Độ…

 

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đổi mới, sáng tạo vì học sinh


Cả tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ, nhưng bằng tình yêu học trò và thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những thầy cô giáo trẻ ấy đã đưa ra nhiều sáng kiến để học sinh (HS) luôn cảm thấy thích thú và đam mê với những tiết học.

Xây dựng Đảng

Cán bộ, đảng viên với việc gương mẫu

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, với yêu cầu “Cán bộ, đảng viên giữ chức vụ càng cao càng phải gương mẫu nêu gương”.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận 1

Theo thông tin từ Quận ủy quận 1, TPHCM ngày 16-11, tại kỳ họp bất thường HĐND quận 1 diễn ra vào chiều 15-11, các đại biểu đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Quận ủy quận 1, giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận 1 nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Cải cách hành chính

Lợi thế chưa được phát huy

Dữ liệu về lĩnh vực vận tải tại TPHCM hiện nay là rất lớn, với hơn 5.370 đơn vị vận tải và trên 118.220 phương tiện vận tải các loại (xe container, xe tải, xe khách, xe hợp đồng…).