Lãnh đạo TPHCM viếng và ghi sổ tang TNS Hoa Kỳ John McCain

SGGP
Trưa 29-8, đồng chí Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã đến Trung tâm Hoa Kỳ tại TPHCM viếng và ghi sổ tang Thượng nghị sỹ (TNS) John Sidney McCain III, vừa qua đời tại Hoa Kỳ.

Ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh ghi sổ tang Thượng Nghị sỹ Hoa Kỳ John Sidney McCain.

Ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh ghi sổ tang Thượng Nghị sỹ Hoa Kỳ John Sidney McCain.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM, đồng chí Huỳnh Cách Mạng chia buồn cùng Chính phủ, Quốc hội Hoa Kỳ và gia đình TNS John McCain. Đồng chí Huỳnh Cách Mạng ghi trong sổ tang bày tỏ sự trân trọng những đóng góp của TNS trong việc xây dựng và phát triển quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong những thập niên qua.

Bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, cảm ơn và đánh giá cao tình cảm, sự trân trọng của TPHCM đối với người đã khuất. Bà Mary Tarnowka cho biết, Hoa Kỳ quyết định cung cấp học bổng mang tên TNS John McCain dành cho những cá nhân Việt Nam có thành tích trong hoạt động xã hội, nhằm vinh danh TNS John McCain và tiếp tục gìn giữ di sản của ông trong mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

° Chiều cùng ngày, đồng chí Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TPHCM, đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Lào - Việt Nam do đồng chí Vilayvong Bouddakham, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Ủy viên ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch - Tài Chánh và Kiểm toán Quốc Hội Lào, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Lào-Việt Nam dẫn đầu.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân và cảnh sát tại hiện trường một vụ nổ . Ảnh: EPA

Việt Nam chia buồn về các vụ đánh bom ở Sri Lanka

Được tin các vụ đánh bom tại Sri Lanka ngày 21-4 làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.