Lãnh đạo UBND TPHCM tập huấn “Phòng họp không giấy”

SGGP
Tối 1-7, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM cùng các đồng chí trong Thường trực UBND TPHCM dự buổi tập huấn cách sử dụng mô hình “Phòng họp không giấy” và ứng dụng “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh”.

Tin liên quan

Cùng tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND TPHCM, thư ký lãnh đạo UBND TPHCM, Ủy viên UBND TPHCM.

Mô hình “Phòng họp không giấy”-e-Cabinet, là một ứng dụng công nghệ thông tin do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) thực hiện. Trong buổi tập huấn, chuyên gia kỹ thuật của VNPT trao đổi tới các đồng chí dự tập huấn cách sử dụng ứng dụng e-Cabinet để tham gia một cuộc họp giả định, trong đó toàn bộ tài liệu được số hóa, không dùng văn bản giấy. Trước mỗi phiên họp, tài liệu bản điện tử được gửi tới các đại biểu. Trong phiên họp, các đại biểu có thể truy cập, đọc tài liệu bản điện tử; tham gia phát biểu, biểu quyết. Sau phiên họp, kết luận cuộc họp được nhanh chóng thông tin tới các đơn vị, cá nhân liên quan. 

Tối cùng ngày, các đồng chí trong Thường trực UBND TPHCM cũng được tập huấn sử dụng ứng dụng “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh” để phân loại, giao việc và kiểm soát tiến độ công việc.

Đợt tập huấn tiếp tục vào các buổi tối trong tuần này, tới các nhóm đối tượng là Thủ trưởng ban, ngành; Chủ tịch UBND quận huyện; cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, trung tâm thuộc UBND TPHCM. Sau khi đợt tập huấn kết thúc và công tác an ninh kỹ thuật được đảm bảo, UBND TPHCM sẽ tổ chức cuộc họp không giấy lần đầu tiên, dự kiến vào cuối tháng 7-2019.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân rộng mô hình kỳ họp không giấy

Nhân rộng mô hình kỳ họp không giấy

Không còn cảnh tượng hàng chồng tài liệu đặt trước mặt đại biểu (ĐB), kỳ họp không giấy HĐND TPHCM vừa tổ chức (từ ngày 11 đến 13-7) đã nhận được phản hồi tích cực. HĐND TPHCM cho biết, ứng dụng kỳ họp không giấy tiếp tục được hoàn thiện và sẽ triển khai rộng khắp tới HĐND cấp quận huyện và phường xã thị trấn. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đặt cái tâm cao hơn trách nhiệm

Tại TPHCM, Ban Tuyên giáo Trung ương vừa tổ chức giao lưu các điển hình học Bác (khu vực phía Nam). Họ là những tấm gương bình dị, khắc ghi lời dạy của Bác nghĩ về lợi ích tập thể, cộng đồng qua những việc làm thiết thực. 

Xây dựng Đảng

Tăng cường giám sát các khâu dễ tham nhũng

Ngày 19-7, đồng chí Trần Thế Lưu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy TPHCM, chủ trì hội nghị quán triệt các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về phòng chống tham nhũng năm 2019.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới