Lãnh sự quán Mỹ tại Mexico bị tấn công

SGGP

Chính quyền thành phố Guadalajara, Mexico cho biết, Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố này bị tấn công bằng lựu đạn ngày 2-12. 

Binh sĩ Mexico gác bên ngoài Lãnh sự quán Mỹ ở Guadalajara, Mexico sau vụ tấn công, ngày 1-12.  Nguồn: TTXVN

Binh sĩ Mexico gác bên ngoài Lãnh sự quán Mỹ ở Guadalajara, Mexico sau vụ tấn công, ngày 1-12. Nguồn: TTXVN

Các điều tra viên đã tìm thấy mảnh lựu đạn tại hiện trường. Vụ nổ gây ra một lỗ hổng có đường kính 40cm trên tường, tuy nhiên không có người nào bị thương.

Các nguồn tin công tố cho biết một người đã ném thiết bị nổ vào tòa nhà trên. Các camera an ninh đã ghi lại được hình ảnh nghi phạm. Dù an ninh được kiểm soát nghiêm ngặt tại khu vực trên, nhưng nghi phạm đã bỏ trốn.

Văn phòng công tố viên của bang Jalisco thuộc miền Tây Mexico tuyên bố chính quyền liên bang sẽ điều tra và cung cấp thông tin về những diễn biến của vụ việc vào thời điểm thích hợp.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây