Lào dừng nhập khẩu thịt heo và heo từ Trung Quốc

SGGP
Để bảo vệ và ngăn chặn dịch tả heo châu Phi lây lan, Chính phủ Lào đã tạm thời ngừng nhập khẩu thịt heo, heo giống, heo con và tất cả các loại sản phẩm thịt heo từ Trung Quốc.

Tin liên quan

Theo tờ Inquirer ngày 10-9, chính phủ cũng yêu cầu các bên liên quan phối hợp với các nhà sản xuất, hiệp hội chăn nuôi gia súc, gia cầm và chăn nuôi lợn ở địa phương xây dựng kế hoạch cân bằng cung và cầu ở trong nước đối với sản phẩm thịt heo, nhằm hạn chế việc nhập khẩu từ nước ngoài.

Cùng ngày 10-9, giới chức Nhật Bản cho biết đã tiêu hủy và chôn lấp 546 con heo và tạm dừng xuất khẩu thịt heo từ khắp nước Nhật Bản để ngăn ngừa sự lây nhiễm sau khi dịch tả heo tại một trang trại ở miền Trung Nhật Bản được xác nhận hồi cuối tuần trước.

Trong khi đó, giới chức y tế Hàn Quốc thông báo nước này hiện không có vaccine hoặc giải pháp điều trị cho những trường hợp mắc Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS - CoV).

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.