Lào dừng nhập khẩu thịt heo và heo từ Trung Quốc

SGGP
Để bảo vệ và ngăn chặn dịch tả heo châu Phi lây lan, Chính phủ Lào đã tạm thời ngừng nhập khẩu thịt heo, heo giống, heo con và tất cả các loại sản phẩm thịt heo từ Trung Quốc.

Tin liên quan

Theo tờ Inquirer ngày 10-9, chính phủ cũng yêu cầu các bên liên quan phối hợp với các nhà sản xuất, hiệp hội chăn nuôi gia súc, gia cầm và chăn nuôi lợn ở địa phương xây dựng kế hoạch cân bằng cung và cầu ở trong nước đối với sản phẩm thịt heo, nhằm hạn chế việc nhập khẩu từ nước ngoài.

Cùng ngày 10-9, giới chức Nhật Bản cho biết đã tiêu hủy và chôn lấp 546 con heo và tạm dừng xuất khẩu thịt heo từ khắp nước Nhật Bản để ngăn ngừa sự lây nhiễm sau khi dịch tả heo tại một trang trại ở miền Trung Nhật Bản được xác nhận hồi cuối tuần trước.

Trong khi đó, giới chức y tế Hàn Quốc thông báo nước này hiện không có vaccine hoặc giải pháp điều trị cho những trường hợp mắc Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS - CoV).

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Pháp: Tỷ lệ sinh giảm, tỷ lệ tử vong tăng cao

Kết quả tổng điều tra dân số Pháp năm 2018 vừa được Cơ quan thống kê quốc gia (Insee) công bố cho thấy, tỷ lệ sinh ở Pháp năm 2018 chỉ đạt mức 1,87 em bé/phụ nữ; có 758.000 em bé ra đời, ít hơn 12.000 em so với năm 2017.