Lào và Campuchia giải quyết vấn đề biên giới

SGGP
Sáng 12-8, tại Văn phòng Thủ tướng chính phủ Lào ở thủ đô Vientiane đã diễn ra cuộc gặp giữa Thủ tướng Lào Thongloun Sisulith và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen, để giải quyết những căng thẳng đang diễn ra tại khu vực biên giới giữa hai nước.
 Theo hãng thông tấn quốc gia Lào (KPL), Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã nhất trí, hai bên sẽ cùng rút quân ra khỏi khu vực biên giới có tranh chấp giữa tỉnh Attapue của Lào và tỉnh Strung Treng của Campuchia.
Tại buổi họp báo chung diễn ra sau cuộc gặp, Thủ tướng Lào Thongloun Sishoulith khẳng định sẽ rút toàn bộ lực lượng ra khỏi khu vực biên giới tranh chấp, muộn nhất trong sáng 13-8 và cho biết Thủ tướng Hun Sen cũng đã ra lệnh ngừng xây dựng tuyến đường trong khu vực đó.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong     Ảnh: AP.

Triều Tiên nêu điều kiện loại bỏ vũ khí hạt nhân

Theo Sputnik, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong tuyên bố, nước này ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới, song sẽ chỉ từ bỏ loại vũ khí này sau khi Mỹ làm điều đó. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Ung thư gan ở châu Á có liên quan đến thuốc bắc

Theo một báo cáo khoa học được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều bằng chứng về mối liên hệ giữa thuốc bắc và bệnh ung thư gan ở khu vực châu Á.