Lập ban điều hành ứng dụng trí tuệ nhân tạo

SGGP
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa giao Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT), Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) thực hiện một số nhiệm vụ, nhằm cụ thể hóa chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM tại hội thảo khoa học “Nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI)”.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại hội thảo. Ảnh: TTXVN

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại hội thảo. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, Sở TT-TT phải phối hợp với Sở KH-CN nghiên cứu, tham mưu UBND TPHCM thành lập Ban điều hành chương trình hợp tác về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại TPHCM giai đoạn 2019-2025 (gọi tắt là Ban điều hành).

Ban Điều hành gồm lãnh đạo các sở ban ngành liên quan, các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực AI tại các trường, viện, doanh nghiệp. 2 sở nói trên cũng phải phối hợp với Sở Nội vụ nghiên cứu, tham mưu UBND TP ban hành quy chế hoạt động, cơ cấu tổ chức, chế độ tài chính của Ban điều hành; xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên gia, tổ chức, doanh nghiệp đang nghiên cứu và đầu tư trong lĩnh vực AI.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cũng giao Sở TT-TT tiếp tục tham mưu, tổ chức cuộc hội thảo quốc tế đi sâu vào các chuyên đề ứng dụng AI vào tháng 5-2019. Từ đó, Ban điều hành báo cáo, đề xuất thành phố kế hoạch hoạt động của chương trình hợp tác về nghiên cứu, ứng dụng AI tại TPHCM giai đoạn 2019-2025.

Cùng đó, các sở ban ngành, quận huyện cũng phải xác định một số lĩnh vực có thể ứng dụng trí tuệ nhân tạo để đề xuất đặt hàng chuyên gia, doanh nghiệp nghiên cứu và áp dụng. 

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mạng xã hội Hahalolo vừa ra mắt với mục tiêu phải “giật mình”

Giấc mơ mạng xã hội Việt Nam

VCNET, Hahalolo là 2 mạng xã hội vừa được công bố ra mắt với mục tiêu rõ ràng, đảm nhận vai trò phục vụ chiến lược phát triển của từng đơn vị, doanh nghiệp. Đây cũng là lúc nhìn lại “phong trào” mạng xã hội Việt Nam trong những năm qua để thấy xây dựng mạng xã hội không phải là chuyện dễ dàng.

Sản phẩm công nghệ

Canon lần đầu ra mắt máy chụp ảnh có hình ngay

Hôm nay 14-6, Canon chính thức ra mắt hai loại máy ảnh chụp và in ảnh liền iNSPiC [S] và iNSPiC [C] với 6 màu sắc đa dạng cho người dùng lựa chọn. Đây là hai chiếc máy ảnh chụp và in lấy liền đầu tiên của Canon trên thị trường Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách